menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Bảo An

Giá vàng tuần tới có thể tăng do kỳ vọng Fed ngừng tăng lãi suất

Tâm lý lạc quan tiếp tục áp đảo trên thị trường vàng, nhưng giới phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều không mong đợi một sự đột phá lớn.

Tuần này, 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát của Kitco News, với chín nhà phân tích (45%) lần lượt dự báo giá vàng tăng và đi ngang trong tuần tới. Ở chiều ngược lại, chỉ có hai chuyên gia (10%) dự báo kim loại quý giảm.

Với nhà đầu tư nhỏ lẻ, trong gần 600 người tham gia khảo sát, 61% dự đoán thị trường vàng sẽ kết thúc tuần tới trong sắc xanh, 25% cho rằng vàng sẽ giảm, còn 14% dự báo thị trường đi ngang.

Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư hoài nghi về khả năng bứt phá của thị trường khi vàng đang tiến gần các ngưỡng kháng cự mạnh.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho rằng trong khi dữ liệu lạm phát yếu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, có lý do khiến nhà đầu tư nên thận trọng là lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục chọn chờ đợi Fed phát tín hiệu rằng họ đã sẵn sàng ngừng tăng lãi suất. Pavilonis lưu ý rằng vẫn chưa có đủ thông tin để đưa ra câu trả lời dứt khoát về vấn đề này hiện tại. Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng một khi Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất thì vàng có thể dễ dàng cất cánh.

"Vàng vẫn hấp dẫn bởi trong môi trường tỷ giá ổn định, có những yếu tố khác có thể thúc đẩy kim loại quý này. Một khi Fed thực hiện xong việc tăng lãi suất, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang vàng như một nơi trú ẩn an toàn", Pavilonis nhận xét.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng trong tuần từ 17-21/7. Ảnh: Kitco News

Đồng thời, nhiều nhà phân tích cũng lạc quan về vàng khi đồng đôla Mỹ chứng kiến đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ tháng 11. USD Dollar Index chốt tuần vừa qua dưới ngưỡng 100 điểm, giảm hơn 2,2%. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức 1.964,3 USD mỗi ounce, tăng 1,7% trong tuần - hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 4.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng vàng có thể không nhận được lợi ích quá lớn từ sự sụp đổ của đồng bạc xanh.

James Stanley, chiến lược gia thị trường tại StoneX, nói rằng giá vàng sẽ phải đối mặt với mức kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.980 USD trong thời gian tới. Theo chuyên gia này, những nhà đầu tư giá lên đã làm chủ xu hướng trong thời gian qua, giúp kim loại quý tăng mạnh từ vùng hỗ trợ 1.900 USD. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự mạnh 1.980 và 2.000 USD mới là vùng để kiểm chứng sức mạnh của bên bán.

Darin Newsom, chiến lược gia thị trường tại Barchart.com, cũng giữ quan điểm thận trọng về vàng bởi chuỗi tăng mạnh trước đó.

"Xu hướng trung hạn đã tăng lên trên biểu đồ hàng tuần, nhưng vàng đã tăng giá một nhịp đủ dài để kéo biểu đồ hàng ngày của nó vào tình trạng quá mua", Newsom đánh giá. "Vàng có thể chịu áp lực nhưng tôi không mong đợi một đợt bán tháo mạnh. USD Dollar Index vẫn đang trong xu hướng giảm dài hạn và chỉ điều đó thôi cũng có thể cung cấp vùng hỗ trợ cơ bản cho vàng".

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

2,023.19

-1.80 (-0.09%)

Biểu đồ mã Gold
5 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại