Mai Lan

Giá vàng thế giới tăng hơn 75 USD lên 2,070 USD

Chủ đề: Hàng hóa
Giá vàng thế giới tăng hơn 75 USD lên 2,070 USD

Hợp đồng vàng tương lai tăng mạnh trong ngày 08/03 khi căng thẳng Nga-Ukraine tiếp tục leo thang và nhà đầu tư tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn.

Tính tới lúc 22h50 ngày 08/03 (giờ Việt Nam), hợp đồng vàng tương lai tăng 76 USD lên 2,072 USD/oz. Trong khi đó, giá bạc tăng 6.6% lên 27.44 USD/oz.

Theo báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng thế giới (WGC), lo ngại lạm phát gia tăng và bất ổn địa chính trị đã đẩy các nhà đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được hỗ trợ bằng vàng, giúp giá tăng 6% trong tháng 2, mức tăng hằng tháng tốt nhất kể từ tháng 5/2021.

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng 35.3 tấn, trị giá 2.1 tỷ USD. Các quỹ Bắc Mỹ chứng kiến ​​dòng tiền vào là 21.5 tấn, các quỹ châu Âu chứng kiến ​​dòng tiền vào là 21.4 tấn. Trong khi đó, các công ty niêm yết tại châu Á lại có lượng xuất kho đạt 7.4 tấn. Phần lớn dòng chảy ra này được thúc đẩy bởi các quỹ ETF của Trung Quốc do chiến thuật bán ra khi giá vàng tăng mạnh, trong khi thị trường chứng khoán địa phương vẫn tích cực trong tháng.

Các nhà phân tích tại WGC cho biết mặc dù lạm phát tiếp tục tăng cao hơn, các ngân hàng trung ương sẽ bị hạn chế hành động thắt chặt chính sách tiền tệ vì căng thẳng xung đột của Nga với Ukraine tạo ra sự bất ổn đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu. Nếu kỳ vọng tăng lãi suất giảm hơn nữa và lo ngại lạm phát đình trệ tái xuất hiện, điều này có thể có lợi hơn nữa cho nhu cầu đầu tư vàng. Trong môi trường lãi suất thấp, với áp lực lạm phát gia tăng, vàng vẫn là một yếu tố đa dạng hóa danh mục đầu tư tốt hơn so với trái phiếu.

Trong khi đó, tại Việt Nam, giá vàng tăng mạnh trong vài ngày gần đây, hiện đang ở vùng 70-72 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng với giá 70.4 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra 72.2 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng tại Tập đoàn Doji nhỉnh hơn một chút lên 70.5 triệu đồng/lượng nhưng bán ra cũng lên 72,5 triệu đồng/lượng. Các tiệm vàng Mi Hồng giảm giá mua xuống 70,3 triệu đồng mỗi lượng, chiều bán ra còn 72.3 triệu đồng/lượng. Eximbank đã có 25 lần điều chỉnh giá vàng trong vài giờ giao dịch buổi sáng 8.3 theo xu hướng giảm, mua vào còn 70.9 triệu đồng/lượng và bán ra 72.1 triệu đồng/lượng.

Vũ Hạo

FILI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

Bạc

Bạc

Xem PTKT

19.82

-2.60%

Biểu đồ mã Bạc
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề