menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Đinh Thị Ngân

Giá vàng sẽ đạt “đỉnh” 70 triệu đồng/lượng vào tuần sau?

Sau khi bứt phá suốt nửa tháng qua, sang tuần sau, giá vàng vẫn được dự báo tiếp tục tăng mạnh và đạt “đỉnh” 70 triệu đồng/lượng.

Số lượng các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tin vào sức nóng của vàng vẫn đang tăng lên khi giá vàng thế giới có vẻ sẽ kết thúc tuần ở mức 2.000 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.992 USD/ounce, tăng gần 1% so với giá thanh toán của tuần trước.

Trong khi hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong thời gian tới, một số người cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức giá này.

Được dự báo đóng cửa tháng 3 ở mức 2.070 USD/ounce

Tuần này, 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 13 nhà phân tích, tương đương 65%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, năm nhà phân tích, tương đương 25%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và hai nhà phân tích, tương đương 10%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 896 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 639 người được hỏi, tương đương 71%, mong đợi vàng tăng vào tuần tới. 152 cử tri khác, tương đương 17%, cho rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 105 cử tri, tương đương 12%, trung lập trong thời gian tới.

Tâm lý trên thị trường vàng của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất trong hơn một năm. Đồng thời, tỷ lệ tham gia bình chọn trong tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu năm, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng sẽ giữ ở mức 2.000 USD/ounce vào cuối tuần tới. Tìm hiểu sâu hơn về kết quả, 18% số người được hỏi thấy giá vàng giảm xuống dưới 1.950/ounce; ít hơn 10% thấy giá kiểm tra hỗ trợ ở mức 1.900 USD/ounce.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nói rằng ông đang lạc quan về giá trong thời gian tới nhưng cũng lưu ý rằng 2.008 USD/ounce thể hiện mức tăng 10% trong năm, điều này có thể thu hút một số hoạt động chốt lời.

Ông nói: “Vàng đang ở đỉnh cao ở những mức này. Không có nhiều niềm tin vào thị trường chứng khoán trong môi trường này và mọi người đang đang tìm kiếm những nơi để gửi tiền của họ. Có những lý do chắc chắn khiến vàng có thể vượt qua mức 10%”.

Lusk nói thêm rằng ngay cả khi giá giảm, ông vẫn hy vọng sẽ có người mua ở mức giảm.

Lukman Otunuga, giám đốc phân tích thị trường tại FXTM, đã nhấn mạnh tâm lý tương tự, nói rằng những người đầu cơ giá lên vàng hiện đang "ở vị trí chủ đạo và có thể chuyển sang số cao hơn sau khi mức kháng cự 2000 USD/ounce bị chinh phục”.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng mức 2.000 USD/ounce đã được chứng minh là một điểm kháng cự khó khăn.

Ông nói: “Điều này có thể khiến kim loại quý giảm xuống mức 1.955 USD và 1.935 USD trước khi những người đầu cơ giá lên quay trở lại thị trường. Nếu 2000 USD nhường chỗ, điều này có thể mở ra cơ hội cho mức cao nhất vào tháng 3 năm 2022 ở mức 2.070 USD”.

Ở mức 2.070 USD/ounce của giá vàng thế giới, giá vàng SJC quy đổi sẽ đạt khoảng 70 triệu đồng/lượng. Hiện tại, đóng cửa tuần này, giá vàng SJC trong nước giao dịch phổ biến ở mức: 66,65 triệu đồng/lượng – 67,30 triệu đồng/lượng.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông đang lạc quan về vàng vì ông kỳ vọng đợt tăng 25 điểm cơ bản của FED trong hôm thứ Tư vừa qua sẽ là lần cuối cùng. Ông nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ không thể tiếp tục tăng lãi suất trong môi trường hiện tại.

Vẫn có nguy cơ vàng bị bán tháo

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng. Một số nhà phân tích đã nói rằng bất kỳ sự nới lỏng nào đối với cuộc khủng hoảng ngân hàng đều có thể tạo ra một đợt bán tháo vàng.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết thị trường vàng phải đối mặt với một số rào cản kỹ thuật mạnh mẽ. Marc Chandler đánh giá vàng cần tăng qua mức cao nhất vào ngày 20 tháng 3 gần mức 2.010 USD/ounce để duy trì đà tăng.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Barchart.com, cho biết ông cũng nhận thấy đà tăng chậm lại trên thị trường vàng. Ông lưu ý rằng ông đã có niềm tin vào đà giảm giá của vàng trong vài tuần nay.

"Theo một tin tức khác, chỉ số đô la Mỹ đang tiến vào xu hướng tăng ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày trong khi đường cong kỳ hạn của hợp đồng tương lai của Quỹ Fed tiếp tục cho thấy lãi suất sẽ giảm trong tháng 6”- Darin Newsom nói.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

76,980 N

0.00 (0.00%)

Biểu đồ mã SJC Hà Nội
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả