Giá thuê nhà và xăng tăng, nhiều người Mỹ lao đao

24HMoney đã kiểm duyệt
Giá thuê nhà và xăng tăng, nhiều người Mỹ lao đao

Tổng giám đốc ngân hàng Bank of America cho rằng chính phủ Mỹ cần chú ý nhiều hơn đến hai yếu tố đang ảnh hưởng đến người dân Mỹ là giá xăng và tiền t

Ông Brian Moynihan bày tỏ lo lắng về giá thuê nhà hơn, vì yếu tố này không có xu hướng biến động như giá xăng.

Trong một phát biểu ngày 18/8, Tổng giám đốc BofA cho rằng, giá xăng đang trên đà giảm nhưng giá thuê nhà lại tăng từ 10-15%. Tiền thuê nhà có thể chiếm đến 40% thu nhập của những hộ gia đình có mức lợi tức trung bình và ông lo ngại đến mùa cao điểm (thường là mùa Thu, mùa nhập học), giá thuê nhà sẽ càng cao hơn.

Ông Moynihan nhận định: “Chúng ta có thực sự ở trong giai đoạn suy thoái hay không không phải là vấn đề. Mà điều quan trọng là hoàn cảnh của những người đang gặp phải tình trạng này”.

Vấn đề có suy thoái hay không đang dần bị chính trị hóa trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ 2022. Mặc dù tỷ lệ lạm phát tại Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ những năm 1980 và tiêu dùng giảm, nhưng những chỉ số khác như lượng việc làm tạo ra hằng tháng vẫn ổn định.

Để đối phó lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thực hiện nhiều đợt tăng lãi suất.

Ông Moynihan cho biết, mặc dù tình hình có vẻ bất ổn, nhưng hình thái tài chính lại khá lành mạnh. Chính phủ Mỹ chi hàng nghìn tỷ USD trợ cấp thất nghiệp và các kế hoạch cứu trợ đại dịch khác. Người Mỹ cũng trả nợ nhanh hơn mức bình thường và cũng tiết kiệm nhiều hơn bình thường.

Tổng giám đốc BofA nhận xét rằng cách hành xử của người tiêu dùng Mỹ không thay đổi từ đầu năm đến nay, họ đang ở vị thế tốt và có thể chịu được sự hỗn loạn hiện nay. Đồng thời, các công ty vẫn đang tăng lương, giúp người Mỹ có thể gồng gánh chi phí.

Ngân hàng Bank of America đã tăng lương cho 200.000 nhân viên để họ có thể ứng phó với tình trạng giá cả tăng vọt.

Sơn Trà

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857