Giá thép trong nước đồng loạt tăng
Theo các thông báo gửi tới khách hàng ngày 23/3, nhiều doanh nghiệp thép đã nâng giá bán thép xây dựng với mức phổ biến 200 – 300 đồng/kg.
Công ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên điều chỉnh tăng 300 đồng/kg đối với thép cây và 200 đồng/kg với thép cuộn xây dựng, mức giá chưa bao gồm thuế VAT. Phạm vi áp dụng chủ yếu tại thị trường miền Bắc.
Công ty CP Tập đoàn sản xuất Thép Việt Đức cũng thông báo tăng giá với mức tương đương, áp dụng tại khu vực miền Bắc và miền Trung từ cùng thời điểm.
CTCP Thép Việt Ý (VIS) triển khai điều chỉnh trên phạm vi rộng hơn, áp dụng cho tất cả các thị trường, với mức tăng 300 đồng/kg đối với thép cây và 200 đồng/kg đối với thép cuộn.
Lý giải về động thái này, các doanh nghiệp cho biết giá phôi thép và nguyên vật liệu đầu vào liên tục leo thang trong thời gian qua đã khiến chi phí sản xuất tăng mạnh. Bên cạnh đó, giá năng lượng, đặc biệt là dầu khí và giá xăng, tăng cao do xung đột địa chính trị toàn cầu cũng góp phần đẩy chi phí vận hành lên mức cao hơn.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
