24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Giá dầu tăng cao nhất kể từ năm 2018 khi nguồn cung tiếp tục có dấu hiệu thắt chặt

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu tăng cao nhất kể từ năm 2018 khi nguồn cung tiếp tục có dấu hiệu thắt chặt

Giá dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018 sau khi dữ liệu cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ, thêm vào kỳ vọng về thị trường dầu đang thắt chặt khi các nền kinh tế mở cửa trở lại và các nhà giao dịch hàng đầu dự đoán giá dầu sẽ tăng thêm.

Giá dầu WTI tăng 1,8% vào hôm thứ Ba (15/6) trong khi giá dầu Brent tăng lên mức 75 USD/thùng. Viện Dầu mỏ Mỹ đã báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 8,54 triệu thùng trong tuần trước. Đó sẽ là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1. Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất vẫn tăng.
Đà tăng của giá dầu đã được hồi sinh trong tháng này khi các nền kinh tế hàng đầu tiếp tục mở cửa trở lại và được hỗ trợ bởi các chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19. Điều đó đang thúc đẩy nhu cầu năng lượng trên toàn thế giới cũng như OPEC+ đang duy trì cách tiếp cận thận trọng để thúc đẩy nguồn cung.
Các giám đốc điều hành của cả Glencore Plc và Vitol Group cho biết trong tuần này rằng họ dự báo giá dầu sẽ tăng thêm.
Giá dầu tăng cao nhất kể từ năm 2018 khi nguồn cung tiếp tục có dấu hiệu thắt chặt
Diễn biến giá dầu Brent
Howie Lee, một nhà kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp cho biết: “Đó là con đường tăng trực tiếp của giá dầu trong một tháng nay khi được thúc đẩy bởi sự lạc quan về tiêu thụ gia tăng khi tiêm chủng toàn cầu tiếp tục diễn ra một cách nghiêm túc. Trong thời gian còn lại của năm 2021, giá dầu có thể đạt đỉnh USD trước cuối năm”.
Tuy nhiên, rủi ro giảm giá của giá dầu chính là biến thể delta lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ.
Ngoài ra, các biện pháp chống virus tại Mỹ đang dần được rút lại. Vào thứ Ba (15/6), California đã mở cửa hoàn toàn nền kinh tế trở lại trong khi New York dỡ bỏ các hạn chế còn lại. Trước đó, các nhà sản xuất đá phiến tại Mỹ đã kiềm chế sản lượng tăng đáng kể trong năm nay ngay cả khi giá tăng cao.
Đợt tăng giá mới nhất của giá dầu thô là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối ngày thứ Tư (16/6). Mặc dù Fed dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất, nhưng Fed có thể bắt đầu các cuộc thảo luận sơ bộ về thời điểm và cách thu hẹp quy mô mua trái phiếu. Bất kỳ động thái nào về điều đó có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la và nhu cầu đối với hàng hóa, bao gồm cả dầu.
Hạc Hiên
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484