24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thạch Thảo

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc không ấn định chỉ tiêu tăng trưởng GDP do Covid-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc không ấn định chỉ tiêu tăng trưởng GDP do Covid-19

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc không ấn định chỉ tiêu tăng trưởng GDP do Covid-19

Giá dầu giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc quyết định không ấn định chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm 2020. Điều này đã làm gia tăng mối lo ngại rằng đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục làm giảm nhu cầu nhiên liệu tại Trung Quốc, nước sử dụng dầu lớn thứ hai thế giới.
Dầu thô Brent giảm 1,56 USD, tương đương 4,3%, xuống 34,50 USD / thùng vào 0323 GMT, sau khi tăng gần 1% vào thứ Năm.
Dầu thô West Texas Middle (WTI) giảm 1,79 USD, tương đương 5,3%, xuống còn 32,13 USD / thùng, sau khi đã tăng hơn 1% trong phiên cuối cùng.
Đại hội Nhân dân Quốc gia Trung Quốc (NPC) đã bắt đầu cuộc họp kéo dài một tuần vào thứ Sáu. Tại đây, Chính phủ Trung Quốc đã cho biết rằng họ không ấn định mục tiêu năm 2020, đồng thời cam kết phát hành 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ (140 tỷ USD) trái phiếu kho bạc để hỗ trợ các công ty và khu vực bị đại dịch tấn công.
Từ bỏ mục tiêu tăng trưởng "có thể được hiểu là ít tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng và có thể được coi là thông tin tiêu cực đối với dầu mỏ", Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho biết.
"Thị trường hàng hóa, nói chung, đang kì vọng vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng lớn hơn từ NPC nên chắc chắn sẽ có một yếu tố gây thất vọng", ông nói.
Tuy nhiên, cả dầu Brentdầu WTI đều đang hướng tới tuần tăng thứ tư khi có nhiều bằng chứng cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang phục hồi khi các quốc gia giảm bớt các biện pháp hạn chế kinh doanh và xã hội.
Nhu cầu xăng đang quay trở lại với tình trạng tắc nghẽn giao thông ở một số thủ đô của thế giới, đang phục hồi về mức cách đây hơn một năm sau khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ, theo dữ liệu được chuẩn bị cho Reuters.
Giao thông ở Berlin và Tokyo đã tăng trở lại, theo dữ liệu, trong khi tại Hoa Kỳ, việc nới lỏng các biện pháp hạn chế ở nhiều tiểu bang đã hỗ trợ nhu cầu xăng dầu. Kỳ nghỉ cuối tuần của Ngày lễ tưởng niệm sắp tới thường khởi động mùa lái xe hè ở Hoa Kỳ.
Theo Gina Lee
investing

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665