24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Giá dầu có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

Giá dầu hướng đến mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 3 do sự hồi sinh của Covid-19 và sự không chắc chắn xung quanh triển vọng về thỏa thuận tăng nguồn cung của OPEC+.

Hợp đồng tương lai dầu WTI đang giao dịch gần 72 USD/thùng sau khi giảm 2% vào thứ Năm (15/7), đóng cửa ở mức thấp nhất trong một tháng.
Biến thể delta đang lan rộng trên toàn cầu dẫn đến những biện pháp hạn chế mới và làm hạn chế nhu cầu nhiên liệu.
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sắp đạt được một thỏa thuận để cung cấp các điều khoản tốt hơn và cho phép OPEC+ tăng sản lượng trong những tháng tới, mặc dù thông tin chi tiết về vấn đề này vẫn còn khá ít ỏi.
Đồng USD mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến dầu thô trong tuần này. Chỉ số Bloomberg Spot Dollar Index đã leo lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 vào thứ Ba (13/7).
Giá dầu có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3
Diễn biến giá dầu WTI theo các tuần
Giá dầu đã gặp nhiều biến động theo chiều hướng giảm sau khi tăng vọt trong 7/8 tháng trước đó khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo hôm thứ Ba (13/7) rằng thị trường dầu sẽ thắt chặt đáng kể nếu OPEC+ không đạt được thỏa thuận tăng sản lượng. Citigroup dự đoán giá dầu Brent sẽ tăng trên 80 USD/thùng ngay cả khi có thỏa thuận.
Trong một báo cáo hàng tháng được công bố vào thứ Năm (15/7), OPEC cho biết nguồn cung từ OPEC sẽ tiếp tục tăng cao, duy trì cao hơn mức sản xuất hiện tại của nhóm và vượt quá mức tiền đại dịch vào nửa cuối năm 2022.
Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX ở Singapore cho biết: “Sự xuất hiện của biến thể delta trên toàn cầu đang đe dọa nhiều hơn đến việc phong toả và hạn chế đi lại, phủ bóng đen lên triển vọng về nhu cầu năng lượng. Trong khi đó, câu chuyện của OPEC+ là đưa ra những bất ổn về phía nguồn cung”.
Indonesia đã vượt qua Ấn Độ về số ca mắc mới hàng ngày trong tuần này và trở thành tâm chấn Covid-19 của châu Á trong khi một số nước láng giềng cũng đang chứng kiến ​​số ca mắc kỷ lục. Melbourne bắt đầu đóng cửa nhanh chóng sau khi Sydney gia hạn các hạn chế đến cuối tháng 7.
Bộ năng lượng của UAE đã đưa ra một tuyên bố thừa nhận các cuộc đàm phán với Ả Rập Xê Út, nhưng cho biết chưa đạt được thỏa thuận nào với toàn thể OPEC+.
Mặt khác, trong khi thị trường đang cần thêm sản lượng, một thỏa thuận thỏa hiệp với UAE có thể mở ra cánh cửa cho các thành viên khác giải quyết những bất bình của chính họ.
Hạc Hiên
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484