Hải Vân

Giá dầu châu Á khép lại chuỗi ba phiên tăng liên tiếp

Chủ đề: Hàng hóa
Giá dầu châu Á khép lại chuỗi ba phiên tăng liên tiếp

Một trạm bơm xăng ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 29/6 sau ba phiên tăng liên tiếp trước đó, trước áp lực từ những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, nhưng nguồn cung thắt chặt đã hạn chế đà giảm của giá dầu.

Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Tám giảm 98 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 117 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 62 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 111,14 USD/thùng.

Cả hai loại dầu này đã tăng hơn 2% trong phiên trước khi những lo ngại về nguồn cung thắt chặt do các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga đã lấn át những lo ngại rằng nhu cầu năng lượng có thể giảm xuống trong trường hợp xảy ra suy thoái kinh tế.

Ông Mike Tran, chuyên gia của công ty RBC Capital, cho rằng thị trường dầu đang trong tình trạng “giằng co” giữa bối cảnh kinh tế vĩ mô ngày một xấu đi, với khả năng xảy ra suy thoái kinh tế, và tình hình nguồn cung thắt chặt nhất trong hàng chục năm qua.

Saudi Arabia và Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) được xem là hai thành viên duy nhất của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có năng lực sản xuất dư thừa để bù đắp cho nguồn cung từ Nga.

Tuy nhiên, những bình luận trong tuần này của Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho thấy các nước này hầu như không có khả năng gia tăng sản lượng hơn nữa.

Ông Hiroyuki Kikukawa, chuyên gia phân tích của công ty Nissan Securities, dự đoán giá dầu có thể sẽ vẫn ở trên ngưỡng 110 USD/thùng, cũng là do những lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung do các cơn bão vào mùa Hè tại Mỹ. Ngoài ra, giới phân tích cũng cảnh báo rằng tình hình bất ổn chính trị ở Ecuador và Libya có thể làm nguồn cung thắt chặt hơn nữa.

Khánh Ly/TTXVN

(Theo Reuters)

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

98.28

+0.90%

Biểu đồ mã Dầu Brent

92.88

+1.03%

Biểu đồ mã Dầu WTI
4 Yêu thích
3 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề