menu
Giá dầu châu Á chiều 13/2 giảm khoảng 1%
Sao Mai
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Giá dầu châu Á chiều 13/2 giảm khoảng 1%

Giá dầu châu Á giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch chiều 13/2 sau khi tăng trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu trong ngắn hạn xuất phát từ số liệu lạm phát sắp công bố của Mỹ.

Trong chiều 13/2, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn có lúc giảm 86 xu Mỹ (1%) xuống 85,53 USD/thùng sau khi tăng 2,2% vào thứ Sáu (10/2). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 89 xu Mỹ (1,1%) xuống 78,83 USD/thùng, sau khi tăng 2,1% trong phiên trước đó.
Edward Moya, nhà phân tích cao cấp tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết: "Giá dầu thô đang giảm khi các nhà giao dịch dự đoán triển vọng nhu cầu dầu thô có khả năng suy yếu do báo cáo lạm phát cơ bản có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa".

Việc Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, dẫn đến lo ngại rằng động thái này sẽ làm chậm hoạt động kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Tuy nhiên, các quan chức Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định rằng giá dầu có thể phục hồi trở lại mức 100 USD/thùng vào cuối năm nay do nhu cầu của Trung Quốc phục hồi và nguồn cung hạn chế do thiếu đầu tư.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
87.36 -1.54 (-1.73%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay