menu
Giả danh “cò đất” chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng
Nguyễn Anh Tuấn
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Giả danh “cò đất” chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

Lê Hoàng (SN 1981, ngụ TP Hồ Chí Minh) lấy tên giả và giới thiệu là “cò đất” đang mua nhiều thửa đất ở Trà Vinh rồi giở trò lừa đảo, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng của nhiều người khác.

Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoàng (SN 1981, ngụ huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh “cò đất” chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng
Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố bị can.

Theo kết quả điều tra, tháng 4/2021, Hoàng đến tỉnh Trà Vinh sinh sống và giới thiệu tên là Lê Minh Hoàng (SN 1978, ngụ TP Trà Vinh), chuyên làm nghề kinh doanh bất động sản và có mua nhiều đất ruộng.

Khi đã quen biết các bị hại, Hoàng đưa ra thông tin gian dối có mua 5 thửa đất trên địa bàn TP Trà Vinh để phân lô bán nền. Để tạo lòng tin, Hoàng sử dụng ôtô cá nhân chở các những người quen này đi xem đất.

Tin tưởng, một số người đã đưa tiền cho Hoàng để mua đất. Từ tháng 5 đến tháng 9/2022, Hoàng đã chiếm đoạt của 4 bị hại gần 9 tỷ đồng và 500 triệu đồng của 1 bị hại khác nhờ làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay