24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

FPT lên kế hoạch chia cổ tức 20%, tăng trưởng lợi nhuận 18%

Chuyên mục: Chứng khoán
FPT lên kế hoạch chia cổ tức 20%, tăng trưởng lợi nhuận 18%

Ban lãnh đạo FPT tại đại hội đồng cổ đông 2021 được tổ chức vào ngày 8-4. Ảnh: DNCC

Trong năm 2020, tỷ lệ lợi nhuận trả cổ tức của tập đoàn FPT trên 40%. FPT đặt kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 18%, chia cổ tức bằng tiền 20% trong năm 2021. Đây là những nội dung quan trọng của đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 được tập đoàn FPT tổ chức vào ngày 8-4 theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, năm 2021, FPT đặt kế hoạch doanh thu tăng 16,4% và lợi nhuận trước thuế tăng 18%, đồng thời tiếp tục đảm bảo tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt ở mức 20%. Tập đoàn này cũng xác định khối công nghệ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính với hướng đi mũi nhọn là dịch vụ chuyển đổi số và nhóm sản phẩm, giải pháp Made by FPT.
Năm 2021, FPT đặt mục tiêu doanh thu đạt 34.720 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 6.210 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 16,4% và 18% so với cùng kỳ.
Để đạt được mục tiêu nêu trên, FPT xây dựng các chương trình hành động ở cả ba khía cạnh kinh doanh, công nghệ và con người. Cụ thể, ở khía cạnh kinh doanh, Tập đoàn sẽ tập trung cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện từ khâu tư vấn đến triển khai; phát triển mở rộng nhóm các giải pháp Made by FPT.
Năm 2020, doanh thu từ hệ sinh thái 77 sản phẩm, giải pháp Made by FPT tăng trưởng 51% và được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn của tập đoàn trong dài hạn.
Ở khía cạnh công nghệ, FPT tập trung phát triển theo hai hướng là phát triển các nền tảng, công nghệ lõi và gia tăng trải nghiệm khách hàng, hiệu quả vận hành dựa trên công nghệ, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp dựa trên công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây…
Ở khía cạnh con người, nhân tố quan trọng biến động lực tăng trưởng thành kết quả, FPT đẩy mạnh hơn nữa sức mạnh đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ trong các ngành nghề và kinh nghiệm thực tiễn.
Trong năm 2020, tập đoàn này đã thành công trong việc thu hút đội ngũ các tiến sĩ, kỹ sư công nghệ đầu ngành trong các mảng như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây trên toàn cầu, góp phần tạo giá trị gia tăng cho các dự án trong dài hạn. Đồng thời, FPT không ngừng bổ sung và luân chuyển đội ngũ lãnh đạo nhằm dẫn dắt tập đoàn vượt qua khó khăn, duy trì tăng trưởng.
Năm 2020, FPT đảm bảo tăng trưởng doanh thu 7,6% và lợi nhuận 12,8% so với cùng kỳ, tỷ lệ lợi nhuận trả cổ tức năm 2020 đạt trên 40%. (Tỷ lệ lợi nhuận chi trả cổ tức là tỷ lệ lợi nhuận được doanh nghiệp trích ra từ tổng lợi nhuận năm dành cho việc chi trả cổ tức cho các cổ đông, trong trường hợp của FPT là 40% tổng lợi nhuận năm 2020. Phần còn lại của lợi nhuận không chi trả được doanh nghiệp sử dụng vào hoạt động khác như tái đầu tư hoặc làm quỹ dự phòng - PV).
Tại đại hội cổ đông 2021, lãnh đạo FPT khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu dài hạn Top 50 công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030. Đồng thời, xác định chuyển đổi số tiếp tục là trọng tâm trong chu kỳ phát triển tiếp theo và hứa hẹn mang về nguồn thu bền vững trong dài hạn.
Năm 2020, dịch vụ chuyển đổi số mang về cho FPT 3.219 tỉ đồng doanh thu, tăng trưởng 31% so với năm 2019. Năm 2021, tập đoàn này tiếp tục tập trung cung cấp các giải pháp công nghệ mới, chuyển đổi số toàn diện với mục tiêu tăng trưởng 50%. Đồng thời, chú trọng phát triển các giải pháp Made by FPT, với tăng trưởng doanh thu đặt 50% và có thêm ít nhất 10 sản phẩm, giải pháp mới mỗi năm.
Vân Ly
The Sai Gon Times
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484