Fed có thể hạ lãi suất 50 bps vào tháng 9
Chủ tịch Fed Jerome Powell phát tín hiệu muốn tiếp tục chờ đợi thêm dữ liệu để xem thuế quan của ông Trump tác động như thế nào đến lạm phát.
Hiện tại, lạm phát vẫn đang cao hơn mức mục tiêu 2% của Fed.
“Ông Powell sẽ hối hận vì đã giữ nguyên lãi suất trong tuần qua”, ông Jamie Cox, đối tác quản lý tại Harris Financial Group, cảnh báo trong một lưu ý. “Tháng 9 là thời điểm để hạ lãi suất và thậm chí Fed có thể phải giảm 50 điểm cơ bản để bù đắp cho thời gian đã mất”.
Sau báo cáo việc làm, ông Trump đã một lần nữa yêu cầu Fed hạ lãi suất. Cùng thời điểm đó, Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Beth Hammack vẫn bảo vệ quyết định giữ nguyên lãi suất gần đây.
Tuy nhiên, Phố Wall cho rằng những điều chỉnh số liệu việc làm mới đã đặt thị trường lao động vào một góc nhìn hoàn toàn khác. Trước đó, thị trường có vẻ khá kiên cường dù ông Trump phát động chiến tranh thương mại.
“Mức tăng 73.000 là một bước hụt, nhưng có vẻ điều đáng lo ngại hơn là mức điều chỉnh ròng -258.000 cho hai tháng trước”, ông Adam Hetts, Giám đốc quản lý danh mục đầu tư tại Janus Henderson Investors, cho hay.
“Nếu những con số đó được công bố lần đầu tiên cách đây một hoặc hai tháng, chúng sẽ thay đổi đáng kể bức tranh thị trường lao động trong suốt mùa hè. Quả thật, khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên đáng kể sau khi dữ liệu việc làm được công bố”, ông nhấn mạnh.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
