24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Dow tương lai tăng hơn 145 điểm sau bình luận của ông Powell; Facebook gây thất vọng

Chuyên mục: Chứng khoán
Dow tương lai tăng hơn 145 điểm sau bình luận của ông Powell; Facebook gây thất vọng

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa cao vào thứ Năm, nhờ giọng điệu ôn hòa từ Chủ tịch Fed, Jerome Powell sau cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương Mỹ và sự cải thiện tâm lý đối với tài sản Trung Quốc qua đêm.

Vào lúc 7:05 AM ET (1105 GMT), hợp đồng tương lai Dow tăng 145 điểm, tương đương 0,4%, hợp đồng tương lai S&P 500 Futures tăng 10 điểm, tương đương 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 hoạt động kém hiệu quả, giảm 25 điểm, tương đương 0,2% .
Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định, như dự kiến, tại cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào thứ Tư, nói thêm rằng tiến bộ kinh tế đã đạt được đến mức họ sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng.
Tuy nhiên, ông Powell cũng cảnh báo rằng bất chấp sự tiến bộ này, nền kinh tế vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi ngân hàng trung ương thực sự điều chỉnh các chính sách của mình, đặc biệt đề cập đến nhu cầu phục hồi hơn nữa trên thị trường lao động.
Với lưu ý này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần, vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT), để biết các dấu hiệu cải thiện khác trong chỉ số quan trọng này. Ngoài ra, nhìn vào nền kinh tế chung, GDP quý thứ hai được công bố đồng thời và dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng hàng năm là 8,5%, một trong những mức tăng trưởng nhanh nhất được thấy kể từ khi kết thúc Thế chiến thứ hai
Mùa báo cáo thu nhập quý thứ hai tiếp tục, với việc cổ phiếu Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) giảm 4% sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội cảnh báo vào cuối ngày thứ Tư rằng họ dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu sẽ "giảm tốc đáng kể". Cổ phiếu đã tăng mạnh trong kỳ vọng, sau những cập nhật mạnh mẽ từ Alphabet (NASDAQ: GOOG) và Snap (NYSE: SNAP).
Cổ phiếu của PayPal (NASDAQ: PYPL) giảm 4,9% sau khi tăng trưởng doanh thu của công ty chuyên về hệ thống thanh toán trực tuyến không đạt kỳ vọng, trong khi cổ phiếu Ford (NYSE: NYSE:F) tăng vọt hơn 4% sau khi gã khổng lồ ô tô báo cáo lợi nhuận bất ngờ trong quý II, nhờ giá tăng cao cho các mẫu xe hiếm.
Amazon (NASDAQ: AMZN) đứng đầu danh sách các công ty báo cáo vào thứ Năm, sau khi thị trường kết thúc, trong khi các bản báo cáo khác cũng đến từ các công ty như Merck (NYSE: MRK), Altria (NYSE: MO), Pinterest (NYSE: PINS) và Hilton Worldwide (NYSE: HLT), trong số các công ty khác.
Cũng được quan tâm sẽ là Didi Global (NYSE: DIDI), tăng 16% sau khi Wall Street Journal báo cáo rằng những người ủng hộ lớn nhất của công ty gọi xe Trung Quốc có thể sẽ chuyển công ty về thành công ty tư nhân để xoa dịu các nhà quản lý Trung Quốc, chỉ vài tuần sau khi IPO ở New York.
Trong một diễn biến khác, giá dầu tăng hôm thứ Năm, leo lên mức cao nhất trong hai tuần, nhờ nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020, tiếp tục xu hướng giảm sau phiên tăng bất ngờ của tuần trước.
Dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ, công bố hôm thứ Tư, cho thấy tồn kho dầu thô giảm hơn 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7.
Vào lúc 7:05 sáng ET, dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 72,52 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 0,2% lên 74,04 USD.
Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 1,2% lên 1.821,80 USD/oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,1873.
© Reuters. (Theo Peter Nurse)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484