Đồng USD cao kỷ lục so với đồng peso Colombia

24HMoney đã kiểm duyệt
Đồng USD cao kỷ lục so với đồng peso Colombia

Ngày 6/10, Sở giao dịch chứng khoán Colombia cho biết tỷ giá giữa đồng peso Colombia và USD cùng ngày là 4.627 peso/USD, mức cao nhất trong lịch sử.

Nhiều chuyên gia cho rằng các sự kiện quốc tế như dự báo sản lượng dầu giảm và tác động đối với giá dầu thô, xu hướng tăng lãi suất trên toàn thế giới, trong số đó có xu hướng tăng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để kiểm soát lạm phát, đã củng cố giá trị của đồng USD ở Mỹ Latinh.

Giám đốc phân tích và chiến lược của tập đoàn chứng khoán Aval Juan David Ballén chỉ rõ đồng USD mạnh lên sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ thông báo cắt giảm sản lượng khiến giá dầu thô tăng, làm tăng kỳ vọng lạm phát và các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục tăng lãi suất.

Chuyên gia tài chính Edgar Jiménez của Đại học Jorge Tadeo Lozano nhấn mạnh xu hướng tăng giá của đồng USD không phải là hiện tượng điển hình ở Colombia, mà là xu thế chung ghi nhận ở cả Argentina, Brazil và Chile.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia tin rằng cuộc thảo luận về cải cách thuế bắt đầu ngày 6/10 tại Quốc hội Colombia cũng là một yếu tố khiến đồng peso của nước này mất giá.

Kể từ đầu năm đến nay, đồng peso của Colombia đã trượt giá 17% và giá trị của đồng USD ở nước này tăng 646 peso.

Mai Phương

(P/v TTXVN tại La Habana)

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Sự kiện: Biến động tỷ giá
Xem thêm
prev
next
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857