24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Đồng Euro tăng giá với dữ liệu tích cực từ Đức

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Euro tăng giá với dữ liệu tích cực từ Đức

Đồng Euro đã tăng giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi kinh tế của Đức và cũng hy vọng sẽ có nhiều gói kích thích hơn cho khu vực trong tương lai gần.

Vào lúc 3 AM ET (0700 GMT), tỷ giá EUR/USD tăng 0,4% lên 1,1294, trong khi tỷ giá EUR/GBP tăng 0,3% lên 0,9032.
Số đơn đặt hàng nhà máy của Đức đã tăng 10,4% trong tháng 5 với nhu cầu tăng trở lại sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, thêm vào bằng chứng cho thấy nền kinh tế Châu Âu đang bắt đầu phục hồi.
Các nhà phân tích tại ING cho biết, “sau hai tháng dịch bệnh, mức tăng hàng tháng này là mức tăng hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay”, tuy vậy, “ngay cả sau khi tăng, số đơn đặt hàng vẫn thấp hơn 30% so với mức của quý đầu tiên”.
“Dữ liệu đơn đặt hàng hôm nay mang đến hai thông điệp quan trọng: việc dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa đã mang lại sự đột biến hình chữ V trong hoạt động nhưng việc trở lại mức trước khủng hoảng sẽ không dễ dàng”.
Thị trường sẽ tìm kiếm bất kỳ tín hiệu mới nào về quỹ phục hồi của khu vực từ cuộc họp của các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro vào thứ Năm, trước khi hội nghị thượng đỉnh được tổ chức vào ngày 17-18 tháng 7.
Đức, cường quốc kinh tế của Châu Âu, sẽ rất muốn thu xếp sự đồng thuận về cấu trúc của quỹ phục hồi Covid-19 vì hiện tại Đức đang nắm giữ chức vụ chủ tịch luân phiên kéo dài sáu tháng của Hội đồng Liên minh châu Âu.
Ở những nơi khác, chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,5% và hướng tới mức thấp trong hai tuần, 96,852. Tỷ giá GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2504, trong khi USD/JPY tăng 0,1% lên 107,64.
Đồng Đô la đã giảm vào thứ Hai, các nhà đầu tư rời khỏi các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạc quan về dữ liệu của ngành dịch vụ Hoa Kỳ cho tháng 6.
Dự báo được tổng hợp bởi Investing.com dự đoán chỉ số PMI phi sản xuất của Viện Quản lý cung ứng ở mức 50.
Các nhà phân tích tại Ngân hàng Danske, trong một nghiên cứu cho biết, “PMI phi sản xuất của ISM sẽ rất thú vị, đặc biệt là sau khi chỉ số sản xuất của ISM tăng lên trên 50”. “Tuy nhiên, chúng ta thấy nguy cơ ngày càng tăng rằng tốc độ phục hồi sẽ giảm dần dần vào tháng 7 và tháng 8 do sự bùng phát virus ở các bang lớn như California, Texas và Florida, dẫn đến việc phải áp dụng các biện pháp phong tỏa”.
Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo số ca mắc bệnh cao nhất trong khoảng thời gian 24 giờ, với việc Hoa Kỳ ghi nhận hơn 150.000 trường hợp nhiễm mới trong kỳ nghỉ dài cuối tuần.
Ngoài ra, tỷ giá AUD/USD tăng 0,6% lên 0,6979, được hỗ trợ khi giá đồng và các mặt hàng xuất khẩu khác tăng. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ họp vào thứ Ba và được dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất chính ở mức 0,25%.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484