24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Đồng Đô la tăng giá, nhà đầu tư đón nhận những bình luận trái chiều của Fed về lạm phát

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la tăng giá, nhà đầu tư đón nhận những bình luận trái chiều của Fed về lạm phát

Ảnh Internet

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á khi các nhà đầu tư nhận được các tín hiệu trái chiều từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về thời gian thay đổi các biện pháp kích thích.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,05% lên 91,828 vào lúc 11:14 PM ET (3:14 AM GMT).
Tỷ giá USD/JPY nhích 0,08% lên 111,03 và tỷ giá USD/CNY tăng 0,13% lên 6,4812.
Tỷ giá AUD/USD đã nhích lên 0,01% lên 0,7576. Bang đông dân nhất của quốc gia này đã báo cáo số ca nhiễm mới Covid-19 tăng hai con số trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm. Tỷ giá NZD/USD tăng 0,14% lên 0,7054.
Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,01% lên 1,3961, với việc Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.
Đồng Đô la tăng sau khi hai quan chức Fed nói rằng lạm phát cao sẽ kéo dài hơn dự kiến ​​ở Mỹ, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng các đợt tăng giá gần đây có thể sẽ suy yếu mặc dù chúng lớn hơn dự kiến.
Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ông dự kiến ​​lãi suất sẽ cần phải tăng vào cuối năm 2022 vì ông đang dự đoán mức tăng trưởng 7% vào năm 2021 và lạm phát trong năm là 3,4%.
“Tôi nghĩ rằng nền kinh tế đang trên đà phục hồi sau đại dịch… nhiều dữ liệu gần đây đã mạnh hơn tôi mong đợi. GDP đang trên một quỹ đạo mạnh mẽ hơn, lạm phát đã cao hơn và tôi nhận ra là cao hơn nhiều so với mục tiêu của chúng tôi”, ông nói thêm.
Cả Bostic và Thống đốc Fed, Michelle Bowman đều cho biết họ kỳ vọng rằng áp lực giá gần đây sẽ chỉ là tạm thời nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để chúng biến mất.
Sáu quan chức Fed sẽ phát biểu sau đó trong ngày, bao gồm cả Chủ tịch Fed New York John Williams. Ông cho biết hôm thứ Ba rằng bất kỳ cuộc trao đổi nào về thời điểm thay đổi lãi suất vẫn còn xa.
Mark McCormick (NYSE: MKC), chuyên gia tại TD Securities, cho biết: "Thị trường đã chuyển trở lại chế độ khám phá giá, phản ánh sự thay đổi gần đây của Fed về nhu cầu điều chỉnh và ngày điều chỉnh".
"Dữ liệu tốt của Hoa Kỳ sẽ tốt cho USD và xấu cho các tài sản rủi ro. Theo đó, chúng tôi vẫn thích mua USD vào đầu mùa hè", ông nói thêm.
Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, sẽ được công bố vào cuối ngày và chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi sẽ được công bố vào thứ Sáu.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484