24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

ĐHĐCĐ CTD: Tham vọng 3 tỷ USD

Chuyên mục: Kinh doanh
ĐHĐCĐ CTD: Tham vọng 3 tỷ USD

Ảnh Internet.

“Hôm nay, tôi muốn chia sẻ về hành trình 5 năm tiếp theo của CTD. Tầm nhìn của chúng ta là mục tiêu 3 tỷ USD doanh thu vào năm 2025. Đây là chỉ tiêu thử thách, nhưng tôi khẳng định rằng chúng ta có khả năng thực hiện. Chỉ khi chúng ta có tham vọng đủ lớn thì mới mang tất cả mọi người tại CTD lại với nhau, hợp nhất để hướng đến mục tiêu lớn.” – Chủ tịch Bolat Duisenov cho biết trong phần mở đầu Đại hội.

ĐHĐCĐ CTD: Tham vọng 3 tỷ USD
Chủ tịch Bolat Duisenov trình bày về định hướng phát triển của CTD trong 5 năm tới. Ảnh: TV
Theo vị Chủ tịch, CTD gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, vận hành, nhân sự,… suốt từ năm 2020. “Nhưng những thời điểm khó khăn là thứ quyết định tương lai của chúng ta. Tất cả khó khăn đều đến cùng cơ hội, chúng ta có cơ hội và cơ sở để xây dựng một công ty thật sự lớn mạnh” – ông nói.
Theo ông Duisenov, CTD đang có đội ngũ nhân sự giỏi và bắt đầu có thêm dự án, duy trì được mối quan hệ với khách hàng và hoàn toàn đảm bảo tiến độ thực hiện, chất lượng dự án. “CTD hướng đến tăng trưởng bền vững trong dài hạn”, ông Duisenov nhấn mạnh.
ĐHĐCĐ CTD: Tham vọng 3 tỷ USD
Đội ngũ lãnh đạo điều hành của CTD trong giai đoạn mới ra mắt tại ĐHĐCĐ thường niên 2021. Ảnh: TV
Lãnh đạo CTD cho biết, để hiện thực hóa tầm nhìn này, Công ty sẽ tiến hành đa dạng hóa các hoạt dộng kinh doanh nhằm tránh phụ thuộc chu kỳ thị trường bất động sản.
Nhà thầu xây dựng lớn nhất nước CTD hiện đang tập trung vào lĩnh vực xây dựng các tòa nhà. “Nếu chỉ tập trung vào một phân khúc thị trường thì sẽ phụ thuộc nhiều vào phân khúc này, phụ thuộc vào các chu kỳ. Để đạt được sự bền vững, chúng ta phải phát triển các mảng khác như xây lắp EPC, năng lượng, hạ tầng.
CTD là công ty đầu ngành nhưng cũng chỉ mới chiếm 7% thị phần ngành xây dựng Việt Nam. Với định hướng mở rộng đa lĩnh vực chúng ta sẽ phát triển hơn nữa”, Chủ tịch Duisenov nói.
ĐHĐCĐ CTD: Tham vọng 3 tỷ USD
Tính đến 8h sáng ngày 26/04, ĐHĐCĐ bắt đầu với sự tham gia của các cổ đông đại diện cho trên 45.5 triệu cp, tương ứng 61.3% tỷ lệ sở hữu tại CTD. Ảnh: TV
Năm 2021, Ban lãnh đạo CTD trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần 17.4 ngàn tỷ đồng và lãi sau thuế 340 tỷ đồng, lần lượt tăng 20% và 2% so với năm trước.
Một nội dung đáng chú ý được Ban lãnh đạo trình ĐHĐCĐ là việc cập nhật và thay đổi ngành nghề Công ty. Theo đó, một số ngành nghề được bổ sung bao gồm xây dựng các công trình điện, công trình cấp thoát nước, công trình thủy, công trình chế biến chế tạo,…
Đây là bước đi hành lang của CTD cho định hướng lấn sân sang lĩnh vực xây lắp EPC tại các dự án công nghiệp, hạ tầng.
Trước thềm ĐHĐCĐ thường niên, Coteccons đã điều chỉnh tờ trình về việc phát hành trái phiếu, cụ thể tăng tổng giá trị phát hành trái phiếu tối đa từ 500 tỷ đồng lên 1,000 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản.
Lãnh đạo Coteccons cũng lên phương án phát hành ESOP cho cán bộ nhân viên với tỷ lệ phát hành sẽ được tính toán dựa trên thành tích kinh doanh năm 2021. Các cổ phần ESOP được chào bán với giá 10,000 đồng/cp và bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.
Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay, cổ đông CTD tiến hành bầu mới 3 Thành viên HĐQT để thay thế cho hai nhân sự đã từ nhiệm (ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Quốc Hiệp) cùng với đó là một vị trí tăng thêm cho nhiệm kỳ 2017-2022. Ngoài ra, cổ đông cũng miễn nhiệm (ông Luis Fernando Garcia Agraz) và bầu mới một vị trí trong Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022.
Ban lãnh đạo Coteccons cũng lên phương án chào bán tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi và sẽ trình xin sự chấp thuận của cổ đông.
Thừa Vân
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484