menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Ho Yen Nhi T88 Chứng khoán Pro

Dậy sóng nhóm dẫn dắt ngân hàng và dầu khí - Điểm dậy sóng không thể bỏ qua

Chào các anh chị, buổi sáng tốt lành và hy vọng rằng mọi người sẽ có một ngày mới tràn đầy năng lượng và thuận lợi trong công việc.

Trong phiên giao dịch trước đó, chỉ số chứng khoán được duy trì chủ yếu nhờ vào sự tăng của các cổ phiếu Bluechips như MWG, FPT, BCM và VNM. Tuy nhiên, phần lớn thị trường vẫn duy trì sự vận động ngang, làm cho tâm lý của các nhà đầu tư trở nên mất hứng thú hơn.

Thị trường thường sẽ trải qua giai đoạn đi ngang trước khi có một đợt rũ bỏ nhẹ, thường dao động khoảng 15-20 điểm, nhằm dành cho những nhà đầu tư theo đuổi lợi nhuận nhỏ hoặc những nhà đầu tư mới có vốn đầu tư mỏng phải cắt lỗ, tạo điều kiện cho việc mua lại mới phát sinh.

Sau giai đoạn rũ bỏ nhẹ này, tôi đánh giá rằng thị trường có thể vượt qua ngưỡng 1300 điểm, với một số thông tin tổng hợp như sau:

Lượng tiền huy động để cho vay tại VPS giảm mạnh hơn 10% so với đỉnh điểm trước đó. Điều này cho thấy rằng ở các công ty chứng khoán khác cũng có sự suy giảm tương tự, và các nhà đầu tư đã tiến hành bán ra một lượng lớn cổ phiếu sau đợt giảm giá gần đây. Tiền này có thể được dùng để gửi vào các tài khoản tiết kiệm với lãi suất 8-9%, trong khi lãi suất của tài khoản tiết kiệm ngắn hạn chỉ từ 1-2%/năm. Do đó, áp lực margin để thị trường giảm sâu được đánh giá là thấp.

Về mặt kỹ thuật, khi thị trường đã hết cung cấp hàng và margin giảm, việc vnindex phục hồi mà không quay trở lại kiểm tra đáy có khả năng sẽ gây ra một đợt rũ bỏ nhẹ trước khi vượt qua ngưỡng 1300 điểm. Thông thường, chỉ khi khối lượng giao dịch tăng mạnh mới thấy được dòng tiền trở lại thị trường, thì lúc đó thị trường mới thực sự điều chỉnh.

Các cổ phiếu dẫn dắt dần xuất hiện:

Trong tháng 5, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã công bố kế hoạch chia cổ tức và tăng vốn, tạo ra một pha cân bằng tích cực. Điều này làm cho việc điều chỉnh giảm thêm trở nên khó khăn hơn. Chỉ khi áp lực tâm lý buộc các nhà đầu tư bán ra và cổ phiếu giảm thêm khoảng 5%, áp lực margin mới có thể đủ để buộc những nhà đầu tư hoảng loạn bán ra.

Trong ngành Dầu khí, tôi đánh giá rằng dòng tiền đang chảy vào và xu hướng tăng trưởng đang hình thành. Tôi sẽ đặt mục tiêu để điều chỉnh giảm khoảng 15-20 điểm để rút lui vào các cổ phiếu Dầu khí như PVS, PVD, PLX.

Trong phiên giao dịch hôm nay, tôi sẽ xem xét việc cơ cấu danh mục bằng cách bán ra một số cổ phiếu tố chậm và tìm kiếm các cơ hội mua vào trong giai đoạn rũ bỏ nhẹ sắp tới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Ho Yen Nhi T88 Chứng khoán Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,282.30

+2.51 (+0.20%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,322.36

+8.14 (+0.62%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả