Jennie

Đây là hai nhóm cổ phiếu được chuyên gia kỳ vọng tăng giá trong thời lạm phát

Chủ đề: Chứng khoán
Đây là hai nhóm cổ phiếu được chuyên gia kỳ vọng tăng giá trong thời lạm phát

Trong bối cảnh lạm phát tăng, đâu là các nhóm cổ phiếu vẫn tăng trưởng và đem lại cho nhà đầu tư?

Chia sẻ tại chương trình DInsight với chủ đề "Tia sáng sau bão tố", bà Trần Khánh Hiền – Giám đốc Phân tích VNDirect nhận định trong thời buổi mà lạm phát được dự báo sẽ kéo dài ở hầu hết các nước phát triển, điều nhà đầu tư cần lưu tâm nhấtlà lộ trình tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và diễn biến lạm phát từ nay đến cuối năm.

Tuy nhiên, bà Hiền cho rằng vẫn có những nhóm ngành tăng trưởng bất chấp lạm phát. Đầu tiên, là ngành ngân hàng. Chuyên gia của VNDirect cho rằng chính phủ đã đồng ý về mặt nguyên tắc xử lý nợ xấu của ngân hàng và sẽ sớm có các văn bản hướng dẫn để giải quyết vấn đề nợ xấu. Điều này giúp ngành này có dư địa để xử lý nợ xấu, thúc đẩy tăng trưởng, trong khi không phải tăng lãi suất quá mạnh tay, Từ đó quá trình phục hồi của doanh nghiệp cũng được diễn ra,

Thứ hai là nhóm ngành điện. Bà Hiền cho rằng ngành này là ngành có triển vọng tươi sáng, nhưng thường bị "lãng quên". Hai cổ phiếu sáng giá trong nhóm này là REE và POW đang bị định giá thấp hơn giá trị thực, do đó nhà đầu tư có thể xem xét mua vào để sinh lời.

Chuyên gia Trần Khánh Hiền cũng cho rằng sở dĩ lạm phát vượt dự báo là do nhiều yếu tố bất ngờ xuất hiện trong thời gian qua. Chẳng hạn như nhu cầu tăng cao đột biến sau dịch COVID-19 khiến chuỗi cung ứng không kịp đáp ứng, tiếp đến là việc Trung Quốc quyết tâm theo đuổi chính sách Zero Covid, đặc biệt là xung đột Nga - Ukraine đẩy giá hàng hóa lên cao.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
11 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề