24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về tình trạng dư cung

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về tình trạng dư cung

Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, từ bỏ lợi nhuận trong phiên trước đó sau khi đà tăng giá gần đây của dầu bị thách thức bởi lo ngại về lực cung cao nhưng lực cầu mong manh.

Dầu Brent tương lai đã giảm 0,97% xuống còn 40,82 USD vào lúc 9:40 PM ET (2:40 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 2,45% xuống còn 38,63 USD.
Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA) dự đoán kho dự trữ dầu của Mỹ tăng 5,720 triệu thùng trong tuần trước vào thứ Tư, trái với dự đoán của các nhà phân tích được khảo sát bởi Investing.com rằng kho dự trữ giảm 1,738 triệu thùng.
Dự đoán của EIA được phát hành sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) dự đoán kho dự trữ tăng mạnh 8,4 triệu thùng vào thứ Ba, làm tăng nỗi lo về tình trạng thừa cung.
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng làm cho thị trường nóng lên vào thứ Tư khi cho rằng sự phục hồi của Hoa Kỳ sau đại dịch sẽ là một con đường dài và khó khăn. Nền kinh tế Hoa Kỳ được dự đoán sẽ giảm 6,5% và tỷ lệ thất nghiệp sẽ xuống còn 9,30% vào cuối năm nay.
“Các nhà giao dịch ngắn hạn và vào các tài sản có tính thanh khoản cao có xu hướng bán hoặc chốt lời khi có bất kỳ dữ liệu tiêu cực nào”, ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Axicorp, nói với Reuters.
Trong khi đó, Hoa Kỳ đã ghi nhận gần 2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 tính đến ngày 11 tháng 6, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484