24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Dầu giảm giá khi dịch bệnh tiếp tục lây lan rộng tại châu Á

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu giảm giá khi dịch bệnh tiếp tục lây lan rộng tại châu Á

Ảnh Internet.

Dầu giảm giá khi dịch bệnh tiếp tục lây lan rộng tại châu Á

Giá dầu giảm ngày thứ hai vào thứ Tư do lo ngại về nhu cầu, khi các ca nhiễm coronavirus ở châu Á gia tăng và do lo ngại lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất, điều này có thể hạn chế đà tăng trưởng kinh tế.
Dầu Brent giao sau giảm 73 cent, tương đương 1,1% xuống 67,98 USD / thùng vào lúc 0h45 GMT. Nó đã giảm 1,1% vào thứ Ba sau khi nhanh chóng leo lên trên 70 USD trước đó trong phiên.
Giá dầu thô WTI kỳ hạn của Hoa Kỳ giảm 77 cent, tương đương 1,2% xuống 64,72 USD / thùng, sau mức giảm 1,2% vào thứ Ba.
Giá dầu Brent tăng lên 70 USD được thúc đẩy bởi sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế Hoa Kỳ và châu Âu, những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Nhưng sau đó giá đã giảm do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu ở châu Á, khi các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng cao ở Ấn Độ, Đài Loan, Việt Nam và Thái Lan, gây ra một làn sóng hạn chế di chuyển mới.
Những bất ổn về lạm phát cũng khiến các nhà đầu tư giảm nắm giữ các tài sản rủi ro hơn, như dầu.
Nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk của Westpac cho biết: “Có một xu hướng từ bỏ rủi ro trên diện rộng đang diễn ra”.
Smirk cho biết suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất vì lo ngại lạm phát đè nặng lên triển vọng tăng trưởng và nhu cầu hàng hóa.
"Fed rất nghiêm túc (về việc giữ lãi suất thấp), nhưng thị trường đang suy đoán về một sự thay đổi sớm", ông nói.
Fed đã chỉ ra rằng lãi suất sẽ ở mức thấp hiện tại cho đến năm 2023 mặc dù thị trường tương lai cho thấy các nhà đầu tư tin rằng lãi suất có thể bắt đầu được nâng lên vào tháng 9 năm 2022.
Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư.
Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô tăng 620.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/5, trong khi dự trữ xăng giảm 2,8 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,6 triệu thùng.
Mức tăng dự trữ dầu thô thấp hơn mức tăng trung bình 1,6 triệu thùng mà các nhà phân tích đã ước tính trong một cuộc thăm dò của Reuters, trong khi sự sụt giảm của các kho dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất là lớn hơn dự đoán.
T.T
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484