24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Đại gia tuần qua: Giàu như bầu Hiển, mạnh tay chi hàng trăm triệu USD “đổ” vào Hà Nội

Chuyên mục: Kinh doanh
Đại gia tuần qua: Giàu như bầu Hiển, mạnh tay chi hàng trăm triệu USD “đổ” vào Hà Nội

Bầu Hiển “đổ” tiền vào đầu tư hàng loạt dự án tại thủ đô Hà Nội.

Bầu Hiển đầu tư hơn 700 triệu USD vào thủ đô Hà Nội
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group vừa thay mặt tập đoàn nhận quyết định chủ trương đầu tư dự án cụm công nghiệp Nam Phúc Thọ. Dự án với tổng mức đầu tư 779,8 tỷ đồng (tương đương 33,5 triệu USD) đặt tại huyện Phúc Thọ sẽ là cụm công nghiệp xanh, sạch, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao, tiết kiệm năng lượng, không gây ô nhiễm môi trường với quy mô 41,7 ha.
Bầu Hiển “đổ” tiền vào đầu tư hàng loạt dự án tại thủ đô Hà Nội.
Ngoài ra, Tập đoàn T&T Group đầu tư 680 triệu USD cho phát triển hạ tầng thể thao và nông nghiệp công nghệ cao. Cụ thể, dự án học viện thể thao T&T đặt tại thị xã Sơn Tây với quy mô khoảng 25 ha, tổng mức đầu tư 110 triệu USD; Dự án tổ hợp thể thao sân vận động Hàng Đẫy với mức đầu tư 270 triệu USD, quy mô 32.158 m2 gồm sân vận động 20.000 chỗ, nhà thi đấu, văn phòng làm việc; Dự án Trung tâm quần vợt Hà Nội đặt tại quận Nam Từ Liêm, tổng mức đầu tư 100 triệu USD.
Với dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Sơn Tây, Tập đoàn T&T Group đặt tiêu chí xây dựng vùng nông nghiệp tập trung, đưa thị xã Sơn Tây thành trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao của khu vực. Dự án có tổng mức đầu tư 200 triệu USD với diện tích 841 ha, gồm 5 khu, tạo lập không gian phát triển với các hoạt động kinh tế đan xen và hỗ trợ nhau, quy hoạch hiện đại, đồng bộ, thân thiện với môi trường.
Trước đó vào tháng 2, nhà máy điện rác Xuân Sơn đặt tại Ba Vì với công suất 15,5 W, công suất 1.000 tấn/ngày - đêm do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư đã được bổ sung vào quy hoạch điện VII quốc gia.
Ông Nguyễn Bá Dương xin từ nhiệm HĐQT Ricons
Ricons và vai trò của các lãnh đạo Coteccons tại doanh nghiệp này là tâm điểm trong cuộc tranh cãi giữa các nhóm cổ đông của Coteccons trước đại hội cổ đông.
Nhóm cổ đông ngoại quan ngại trước việc một số thành viên của HĐQT và Ban giám đốc của Coteccons hiện nắm giữ nhiều chức vụ quản lý quan trọng tại Ricons, bao gồm cả vị trí chủ tịch và đại diện pháp luật.
Theo nhóm này, ngoài việc là nhà thầu phụ của Coteccons, Ricons cũng là đối thủ cạnh tranh của Coteccons. Chính vì vậy, nhóm cổ đông ngoại cho việc sắp xếp nhân sự này gây ra những xung đột về lợi ích Coteccons và Ricons.
Trong đơn xin từ nhiệm tại Ricons, ông Nguyễn Bá Dương cho biết do bận một số công việc cá nhân nên ông cho rằng bản thân không thể hoàn thành tốt vị trí thành viên Hội đồng quản trị tại Ricons.
Ông hy vọng HĐQT chấp thuận và lựa chọn người thay thế để tiếp tục đóng góp và phát triển của Ricons trong thời gian tới.
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons (tên cũ là Phú Hưng Gia) được thành lập từ năm 2004 là một trong những nhà thầu phụ của Coteccons.
Ông Nguyễn Bá Dương hiện là Chủ tịch và là đại diện pháp luật của Coteccons.
Vợ ông Hạnh Nguyễn rút khỏi ban lãnh đạo công ty dịch vụ sân bay
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) tổ chức ngày 30/6 đã bầu thay thế 2 thành viên HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019-2024.
Cổ đông Sasco thông qua việc miễn nhiệm bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Nguyễn Nam Tiến khỏi HĐQT. Hai thành viên mới tham gia ban lãnh đạo công ty là ông Vũ Hoàng Long và bà Lê Thị Diệu Thúy.
Đại gia tuần qua: Giàu như bầu Hiển, mạnh tay chi hàng trăm triệu USD “đổ” vào Hà Nội
Bà Tiên là vợ ông Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG kiêm Chủ tịch HĐQT Sasco.
Bà Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970, hiện là Tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG). Bà Tiên là vợ ông Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG kiêm Chủ tịch HĐQT Sasco.
Đại hội cổ đông của Sasco cũng thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với chỉ tiêu doanh thu thuần 1.109 tỷ đồng, giảm 62% so với cùng kỳ 2019. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế chỉ 23 tỷ đồng, giảm 95%.
Đất Xanh có tổng giám đốc mới
HĐQT Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làm Tổng giám đốc từ ngày 1/7. Quyết định có thời hạn 5 năm.
Với quyết định này, ông Lương Trí Thìn không còn kiêm nhiệm Tổng giám đốc mà chỉ đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT.
Ông Đức sinh năm 1976, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh, kỹ sư xây dựng, có kinh nghiệm hơn 22 năm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, quản trị doanh nghiệp. Ông Đức gia nhập Đất Xanh năm 2014 với vị trí Giám đốc khối triển khai dự án. Trước khi được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc, ông Đức là thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Đất Xanh.
Cùng quyết định này, Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm thêm 2 phó tổng giám đốc là ông Hà Đức Hiếu, sinh năm 1982 và ông Lê Hào, sinh năm 1978.
Như vậy, Ban Tổng giám đốc của Đất Xanh hiện tại có 6 thành viên.
Công ty riêng của chủ tịch đại lý xe Ford bị phạt 1,2 tỷ đồng
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô và ông Ngô Văn Cường với mức xử phạt lần lượt là 1,2 tỷ đồng và 550 triệu đồng.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô và ông Ngô Văn Cường bị xử phạt do đã sử dụng 22 tài khoản để giao dịch nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CTF của Công ty Cổ phần City Auto. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết kết quả kiểm tra, tài liệu cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi thao túng cổ phiếu CTF trên.
Công ty Tân Thành Đô hiện là cổ đông lớn nhất của City Auto với 13,3% cổ phần. Chủ tịch HĐQT City Auto Trần Ngọc Dân đồng thời là chủ tịch Tân Thành Đô. Ông Dân cùng các thành viên trong gia đình cũng sở hữu trực tiếp 24,4% vốn điều lệ của City Auto.
City Auto hiện là nhà phân phối ôtô thương hiệu Ford lớn nhất cả nước.
Theo Thúy Vy
24H
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484