menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Đặc điểm của thị trường sideway

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Đặc điểm của thị trường sideway

Ảnh Internet

Thị trường sideway là thị trường vận động trong vùng cung cầu cân bằng và dần đi ngang trong biên độ hẹp. Quá trình này thường diễn ra khá lâu và nhức nhối, thậm chí gây ức chế vô cùng cho nhà đầu tư bởi các lý do sau.

- Thứ nhất: Tín hiệu nhiễu, các chỉ báo hiện tại trong môi trường này đều bị nhiễu và gây ra những giao cắt sai lệch liên tục, bởi hệ thống hỗ trợ kỹ thuật đều chỉ có tác dụng bổ trợ cho thị trường có hướng là đi lên hoặc đi xuống, trong thị trường vô hướng giai đoạn hiện tại, các chỉ báo kỹ thuật đều trở nên vô hiệu.
- Thứ hai: Bẫy tăng giá, giảm giá ảo xuất hiện liên tục. Do thị trường cân bằng về cung cầu, do đó áp lực mua và áp lực bán thường xuyên triệt tiêu nhau ngay lập tức, do đó khi thị trường xuất hiện tăng giá trong một thời khắc thì sau đó gặp ngay áp lực bán đẩy giá đi xuống và ngược lại. Đối với trường hợp những nhà đầu tư hay xem bảng giá, các thời khắc tăng, giảm nhất thời rất dễ khiến bảng giá nhảy xanh, đỏ tạo tâm lý nhất thời ham mua hoặc sợ bán từ đó khiến chúng ta quyết định sai và mua bán sai kỷ luật, hậu quả là hay bán xong mất hàng và mua xong thì chịu lỗ.
- Thứ ba: Trong giai đoạn sideway, thị trường không chỉ có đi ngang mà còn sideway up và sideway down, mỗi ngày tăng một tí, mỗi lúc giảm một tẹo. Những lúc sideway up thị trường sẽ tăng chậm khiến nhà đầu tư nóng ruột và cảm thấy ức chế, hay bán sớm vì kết luận cổ phiếu nặng, bị đu bám. Những lúc sideway down thị trường sẽ khốc liệt hơn, mỗi ngày lại bào mòn giá trị tài khoản một ít khiến chúng ta bực bội và cáu gắt.

Tổng kết lại, thị trường sideway như hiện tại có độ nhiễu rất cao và chung quy gây hại cho chúng ta không chỉ thể chất mà còn cả tinh thần, vì thế anh chị không nên giao dịch trong hoàn cảnh hiện tại, chờ có xu hướng rõ ràng rồi mới ra quyết định, hoặc anh chị có thể tham gia nhóm tại link dưới bình luận để được team hỗ trợ và thông báo xu hướng nhanh nhất.

Đặc điểm của thị trường sideway

Tâm Hợp Phát

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,023.10

-22.04 (-2.11%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,024.50

-23.21 (-2.22%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
5 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại