menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trịnh Công Hòa

Cuộc sống của bạn có bị 'Đảo lộn' vì chứng khoán?

Cuộc sống của mỗi người sẽ hoàn toàn ĐẢO LỘN sau những phiên chao đảo của thị trường chứng khoán hay thị trường bất động sản. Có rất nhiều người mất nhà, mất cửa, mất vợ con vì sự biến động của thị trường. Nhưng cũng có rất nhiều người có được chất lượng cuộc sống tốt hơn từ những biến động này.

Vậy đâu là lý do tạo nên sự khác biệt giữa những người tham gia trên thị trường tài sản này?

MỤC TIÊU khi tham gia vào thị trường chứng khoán hay bất động sản chính là thứ tạo nên 2 con người khác nhau, hai cuộc sống khác nhau.

- Nếu mục tiêu chỉ để kiếm tiền bằng lần hay làm giàu nhanh từ chứng khoán hay bất động sản. Chắc chắn cuộc sống sẽ đảo lộn vì tiền: Mất ăn, mất ngủ, cáu gắt, stress, mất tiền, mất gia đình, nợ nần..khi thị trường rơi hay ảo tưởng, nghĩ mình giỏi khi thủy triều lên. Chắc chắn đa số nhiều người đã dùng một công cụ bẩy tiền đó chính là NỢ để giúp mình nhân lên nhanh chóng. Chính Nợ là thứ giúp cho cuộc sống thay đổi Đảo Lộn hoàn toàn.

- Nếu mục tiêu là để cuộc sống tốt hơn, an toàn hơn từ chứng khoán hay bất động sản thì cách thực hiện sẽ hoàn toàn khác. Tư duy tích lũy những cái tốt, cái ít biến động nhiều, cái gần gũi sát sườn với nhu cầu cuộc sống hàng ngày sẽ luôn đặt lên hàng đầu. Thói quen nhìn vào danh mục tài sản mỗi ngày để lên các kịch bản cho nó khi có sự biến động thay đổi về chính trị, kinh tế vĩ mô toàn cầu hay trong nước là bí quyết giúp tài chính luôn an toàn. Đặc biệt phải luôn nhìn vào rủi ro tài chính cá nhân và lên các phương án phòng ngừa rủi ro cho riêng mình và gia đình mình.

Phiên hôm nay sẽ có rất nhiều người mất nhà nhưng cũng sẽ có nhiều người đã chuẩn bị cho những kịch bản như thế này từ lâu.

Rõ ràng thị trường sẽ không bao giờ có tốt và xấu. Chỉ có người tham gia có người tốt lên và có người xấu đi mà thôi.

Lựa chọn cuối cùng nằm ở mỗi người: Khi đầu tư luôn nghĩ về gia đình mình ở phía sau thì có vẻ chậm nhưng mà chắc hơn rất nhiều.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trịnh Công Hòa

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,282.30

+2.51 (+0.20%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,322.36

+8.14 (+0.62%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả