Cuba thúc đẩy xuất khẩu xì gà để phục hồi kinh tế 

24HMoney đã kiểm duyệt
Cuba thúc đẩy xuất khẩu xì gà để phục hồi kinh tế 

Sắp xếp xì gà tại công ty sản xuất xì gà ở La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuba tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu xì gà để phục hồi nền kinh tế trong bối cảnh nước này đang nỗ lực vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19 và cấm vận thương mại của Mỹ.

Ngành sản xuất thuốc lá là 1 trong 4 ngành đóng góp chính vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Cuba. Số liệu chính thức cho thấy năm 2021, Cuba ghi nhận doanh thu kỷ lục 507 triệu USD từ loại xì gà cuốn tay.

Giám đốc nhà máy sản xuất xì gà El Laguito nổi tiếng với thương hiệu xì gà Cohiba, Oscar Rodriguez, cho biết hiện nhà máy sản xuất khoảng 9.000 điếu xì gà mỗi ngày. Ông nhấn mạnh nhà máy vẫn hoạt động bất chấp đại dịch vì đây là ngành quan trọng của nền kinh tế Cuba. Dự kiến đến cuối năm nay nhà máy này sẽ cung cấp 2 triệu điếu xì gà.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Cuba cho biết vụ thu hoạch cây thuốc lá sắp tới ở nước này dự kiến bắt đầu từ tháng 10, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp diễn và Mỹ gia tăng cấm vận thương mại đối với Cuba. Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cho biết trong 14 tháng kể từ khi ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ, lệnh cấm vận của Mỹ đã khiến Cuba thiệt hại kinh tế 6,3 tỷ USD.

Mỹ bắt đầu áp đặt cấm vận đối với Cuba từ năm 1962 và các biện pháp này đã được thắt chặt dưới thời người tiền nhiệm của ông Biden là cựu Tổng thống Donald Trump, người đã ban hành hơn 240 biện pháp trừng phạt đối với Cuba. Nhà kinh tế học người Cuba Jose Luis Rodriguez nhận định nền kinh tế nước này đã bắt đầu phục hồi nhẹ trong nửa đầu năm nay, tuy nhiên các lệnh cấm vận của Mỹ vẫn là trở ngại chính đối với sự phát triển của Cuba.

Trần Quyên 

(TTXVN)

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857