Chính Đức

Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “cẩu thả” TerraUSD (UST)

Chuyên mục: Crypto currency
Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “cẩu thả” TerraUSD (UST)

Coinbase đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể với cáo buộc không thẩm định dự án trước khi niêm yết TerraUSD (UST) gây thất thoát tài sản người dùng. 

Một nhóm các nhà đầu tư đã đệ đơn chống lại Coinbase với cáo buộc cẩu thả trong việc niêm yết đồng stablecoin TerraUSD (UST) và không tiết lộ mối quan hệ tài chính với Terraform Labs.

Đây là vụ kiện lớn thứ hai sau những cáo buộc liên quan đến đồng GYEN bị de-ped vào tháng 11 mà Coinbase phải hứng chịu.

Trong đơn kiện, nhóm đầu tư này cũng khẳng định Coinbase Ventures, một chi nhánh đầu tư của Coinbase là một trong những người ủng hộ Terraform Labs lớn nhất nên đã không cảnh báo những nguy hiểm của đồng UST cho người dùng.

Vụ kiện được thực hiện bởi công ty luật Milberg Coleman Bryson Phillips Grossman và Erickson Kramer Osborne. Đáng chú ý, Erickson Kramer Osborne cũng đang đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện chống lại Coinbase và GMO-Z.com Trust vào ngày 13/05, liên quan đến vụ việc đồng stablecoin GYEN bị depeg so với đồng Yên Nhật.

Coinbase bị kiện trong bối cảnh sàn này liên tục phải đối mặt với hàng loạt các biến cố. Báo cáo tài chính Q1/2022 cho thấy công ty đang lỗ 430 triệu USD, kéo theo giá cổ phiếu COIN liên tục lao dốc và lập đáy mới.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

ETH

Ethereum

Xem PTKT

1,232.20

+2.08%

Biểu đồ mã ETH

DOGE

Dogecoin

Xem PTKT

0.07

+1.79%

Biểu đồ mã DOGE
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục