24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Cổ phiếu VNM bất ngờ đảo chiều tăng sát giá trần trong sự ngỡ ngàng

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu VNM bất ngờ đảo chiều tăng sát giá trần trong sự ngỡ ngàng

Ảnh Internet

Sau đà giảm kéo dài, cổ phiếu VNM của doanh nghiệp đầu ngành sữa Vinamilk đã quay đầu hồi phục trong phiên sáng 10/5.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới trong sắc đỏ bao trùm. Tuy nhiên, sắc đỏ không kéo dài được lâu khi dòng tiền tiếp tục lựa chọn thị trường chứng khoán làm bến đỗ. VNM của Vinamilk bất ngờ được mua mạnh, đảo chiều tăng sát giá trần. Cổ phiếu này sau một thời gian dài giảm giá đã có cú hồi phục ngoạn mục trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.
Sự hồi phục nhanh chóng của VNM đã tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn đang do dự nên mua hay bán thì việc dòng tiền mạnh chọn cổ phiếu nhóm bluechips để đầu tư bắt đáy thì nhà đầu tư trở nên tự tin hơn. Hàng loạt cổ phiếu hồi phục nhanh chóng đẩy VnIndex tăng 5 điểm so với mức giảm 5 điểm đầu phiên.
Kết thúc phiên sáng 10/5, cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam đã hồi phục trong sắc xanh, đóng cửa tại 92.400 đồng/cp, tăng 5.400 đồng/cp so với giá đóng cửa phiên hôm trước; tổng khối lượng giao dịch trong phiên hơn 5,1 triệu cp.
Cổ phiếu VNM bất ngờ đảo chiều tăng sát giá trần trong sự ngỡ ngàng
Với hơn 2 tỷ cổ phiếu VNM đang lưu hành, ước tính vốn hóa của Vinamilk tăng hơn 11.000 tỷ đồng trong phiên sáng nay, lên gần 193.321 tỷ đồng.
Ngoài sự đột biến tại VNM, chúng tôi nhận thấy cổ phiếu MSN của Masan cũng bứt phá tăng mạnh mẽ lên sát giá trần. Nhờ phiên tăng hơn 5% sáng nay, cổ phiếu MSN đã vượt qua ngưỡng giá 100.000 đồng/cổ phiếu.
Thời gian gần đây, cổ phiếu VNM khiến các cổ đông đứng ngồi không yên khi liên tục giảm, đi ngược với xu hướng các bluechip khác trên thị trường.
Trong khoảng thời gian ngắn, VNM liên tục rớt mốc 100.000 đồng/cp (ngày 8/4) và chính thức mất mốc 90.000 đồng/cp (ngày 6/5).
Đà giảm của cổ phiếu VNM được diễn ra trong làn sóng bán ròng của khối ngoại. Từ giữa tháng 12 năm ngoái, khối lượng bán ròng của cổ phiếu của doanh nghiệp đầu ngành sữa ước tính khoảng 62,3 triệu cp, tương đương 3% tổng số lượng cổ phiếu VNM đang lưu hành.
Ở diễn biến khác, hai cổ đông ngoại lớn nhất của Vinamilk gồm Platinum Victory Pte. Ptd và F&N Dairy Investment Pte. Ltd. liên tục đăng ký mua cổ phiếu VNM suốt hai năm qua nhưng đều báo cáo bất thành với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484