24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Cổ phiếu vắc xin đồng loạt tăng sau khi Mỹ phê duyệt hoàn toàn cho Pfizer

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu vắc xin đồng loạt tăng sau khi Mỹ phê duyệt hoàn toàn cho Pfizer

Internet.

Cổ phiếu các hãng vắc xin lớn đồng loạt tăng mạnh sau khi Mỹ phê duyệt hoàn toàn vắc xin của Pfizer/BioNTech, mở đường cho các vắc xin khác được phê chuẩn.

Giá cổ phiếu của Pfizer trên thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng 2,5% trong phiên hôm qua sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt hoàn toàn vaccine Covid 19 của Pfizer/BioNTech.
Giá cổ phiếu của BioNTech niêm yết tại Mỹ cũng tăng 9,6%; cổ phiếu hãng Moderna tăng 7,5%. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại; chỉ số Dow Jones tăng 60 điểm.
Theo CNBC, nhìn chung thị trường đang phản ứng thuận lợi với những tin tích cực, đặc biệt là những thông tin liên quan đến chống dịch Covid-19 hoặc các ca nhiễm được kiểm soát.
Ryan Detrick, Giám đốc chiến lược thị trường tại LPL Financial cho rằng: "Với sự gia tăng đột biến các ca nhiễm gần đây và một số dữ liệu kinh tế đáng thất vọng thì đây là một bước đi đúng hướng, mang lại niềm tin cho những người đang chờ đợi được tiêm vắc-xin".
Vắc xin mRNA của Pfizer có tên Comirnaty đã có mặt trên thị trường Mỹ sau khi được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp từ tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó, hơn 204 triệu người ở Mỹ đã được tiêm vắc xin Pfizer, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ tổng hợp.
Theo FDA Mỹ, các nhà khoa học của cơ quan này đã đánh giá "hàng trăm nghìn trang" dữ liệu vắc xin từ 40.000 người tham gia thử nghiệm. Vắc xin này được cho có hiệu quả 91% trong việc ngăn ngừa Covid-19.
"Vắc xin của Pfizer đáp ứng "tiêu chuẩn cao về an toàn, hiệu quả và chất lượng sản xuất" của FDA", bà Janet Woodcock, ủy viên của FDA cho biết trong một tuyên bố.
Theo Reuters, hai vắc xin khác được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp do hãng Moderna và Johnson & Johnson sản xuất vẫn chưa nhận được sự phê duyệt hoàn toàn từ FDA.
Nhật Linh
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484