24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Cổ phiếu BAC A BANK (BAB) tăng kịch trần trong ngày chào sàn HNX

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu BAC A BANK (BAB) tăng kịch trần trong ngày chào sàn HNX

Sáng nay, ngày 3/3/2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A Bank) đã đưa 708,5 triệu cổ phiếu lên niêm yết và giao dịch trên sàn HNX với mã chứng khoán BAB.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên trên HNX của BAB là 16.000 đồng, biên độ dao động +/-30%. Ngay trong ngày chào sàn HNX, cổ phiếu BAB đã nổi sóng tăng kịch biên độ lên 20.800 đồng và còn dư mua giá trần khá lớn.
Phát biểu tại sự kiện, bà Thái Hương, Tổng giám đốc BAC A BANK cho biết: "Qua thời gian đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM từ năm 2017 đến nay, Ngân hàng TMCP Bắc Á với ý thức trách nhiệm cao nhất đã thực hiện đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin".
Cổ phiếu BAC A BANK (BAB) tăng kịch trần trong ngày chào sàn HNX
Bà Thái Hương, Tổng giám đốc BAC A BANK phát biểu tại sự kiện
Bắt đầu giao dịch tại hệ thống UPCoM từ cuối tháng 12/2017, sau hơn 3 năm, cổ phiếu của BAC A BANK đã dừng giao dịch tại hệ thống này và chuyển sang niêm yết trên sàn HNX với số lượng cổ phiếu 708,5 triệu cổ phiếu.
Vào cuối tháng 10/2020, BAC A BANK đã hoàn thành đăng ký giao dịch bổ sung cho 58,5 triệu cổ phiếu do phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2019. Qua đó, BAC A BANK nâng tổng vốn điều lệ từ mức 6.500 tỷ đồng lên 7.085 tỷ đồng, thuộc trong nhóm ngân hàng có quy mô vốn điều lệ tầm trung với năng lực tài chính thường xuyên được củng cố, cải thiện.
"Chính thức niêm yết cổ phiếu trên HNX ngày hôm nay, chúng tôi cam kết, việc tuân thủ công bố thông tin, đảm bảo quyền và lợi ích của cổ đông theo khuôn khổ pháp lý, chấp hành các quy định, quy trình nghiệp vụ liên quan đến giao dịch, đăng ký và lưu ký cổ phiếu BAB luôn là điều kiện tiên quyết và ưu tiên hàng đầu", bà Thái Hương nhấn mạnh.
Cổ phiếu BAC A BANK (BAB) tăng kịch trần trong ngày chào sàn HNX
Tổng tài sản của BAC A BANK liên tục tăng trưởng qua các năm, kết thúc năm tài chính 2020 đạt 117.300 tỷ đồng, tăng trưởng 8,6% so với đầu năm, chất lượng tài sản ngày càng đảm bảo.
Hoạt động huy động vốn tiếp tục khởi sắc theo định hướng tăng trưởng nguồn huy động vốn trung và dài hạn. Tính đến 31/12/2020, tiền gửi của khách hàng tại BAC A BANK đạt 92.455 tỷ đồng, tăng 12,2% so với đầu năm.
Tăng trưởng tín dụng được kiểm soát một cách hợp lý, luôn đi đôi với an toàn và chất lượng tín dụng. Dư nợ cho vay khách hàng của BAC A BANK tại thời điểm 31/12/2020 là 79.440 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu là 0,79%, thấp hơn mức chung của toàn hệ thống ngân hàng.
Điểm đáng chú ý, chịu ảnh hưởng nhất định từ đại dịch Covid-19, kết quả kinh doanh của BAC A BANK dù không đạt được kết quả như kế hoạch đặt ra ban đầu nhưng vẫn hoàn thành kế hoạch điều chỉnh năm 2020 với 624,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tính trung bình cả giai đoạn 2016 - 2020, lợi nhuận sau thuế đạt mức tăng trưởng 12,27%/năm.
Bà Thái Hương tin tưởng: "Với mạng lưới hoạt động rộng khắp, chất lượng sản phẩm dịch vụ liên tục cải thiện, kết quả kinh doanh khởi sắc cũng như năng lực quản trị, điều hành được kiện toàn, sự kiện khai trương niêm yết cổ phiếu tại HNX sẽ giúp BAC A BANK tối ưu lợi thế về quảng bá thương hiệu, nâng cao khả năng tài chính cũng như minh bạch hóa thông tin. Đây sẽ là tiền đề cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của BAC A BANK trong giai đoạn tiếp theo - đáp ứng mong đợi từ các cổ đông, trở thành lựa chọn tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước".
Nhuệ Mẫn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484