Bảo Toàn

Cổ đông được nhận quà tại nhiều phiên họp thường niên 2022

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ đông được nhận quà tại nhiều phiên họp thường niên 2022

VPBank thường tặng cổ đông các món quà liên quan đến sức khoẻ, năm nay là đồng hồ Xiaomi, trong khi năm trước là cân thông minh.

Mùa đại hội thường niên 2022, cổ đông của nhiều doanh nghiệp, ngân hàng tới dự họp trực tiếp được nhận những món quá với đa dạng hình thức từ "cây nhà lá vườn", sản phẩm Việt Nam... tới tiền mặt.

Gần nhất, cổ đông tham dự ĐHĐCĐ VPBank (HoSE: VPB) năm nay được ngân hàng tặng một đồng hồ thông minh Mi Band 6 của thương hiệu Xiaomi. VPBank lâu nay vẫn được biết đến là ngân hàng năng động, hướng đến các sự kiện thể thao và định kỳ tổ chức giải chạy hàng năm. Món quà phần nào gửi gắm thông điệp của ngân hàng tới cổ đông về sức khoẻ và rèn luyện thể chất. Năm 2021, cổ đông dự đại hội của VPBank cũng được tặng một chiếc cân thông minh, theo dõi các chỉ số cơ thể.

Trước đó, Sacombank (HoSE: STB) đã gửi tặng cổ đông tham dự trực tiếp đại hội thường niên 2022 phần quà là mặt dây Thần tài loại 0,5 chỉ vàng SBJ. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank - SBJ, ngày 29/4 lộc vàng loại 0,5 chỉ (Thần tài, Túi Lộc...) được mua vào với giá 2,7 triệu đồng, bán ra ở mức 2,83 triệu đồng. SBJ là công ty thành viên của Sacombank, công ty đi vào hoạt động từ cuối năm 2008, xây dựng theo mô hình trung tâm đa sản phẩm, kết hợp trưng bày, bán các dòng sản phẩm trang sức, quà tặng phong thủy...

Đại diện ngân hàng cho biết tất cả cổ đông không phân biệt số lượng cổ phiếu đang nắm giữ, chỉ cần có tên tại ngày chốt danh sách tham dự đại hội và làm thủ tục check-in tại chỗ đều nhận được quà tặng trên.

Cổ đông được nhận quà tại nhiều phiên họp thường niên 2022

Quà tặng của Sacombank tới cổ đông tham dự đại hội thường niên 2022. Ảnh: Quang Anh

Trong phần quà gửi tới cổ đông, HĐQT Sacombank đã gửi lời tri ân đến cổ đông đã đồng hành, gắn bó cùng ngân hàng trong suốt nhiều năm qua. Sự thành công và phát triển bền vững của Sacombank không chỉ là thành quả của tập thể cán bộ nhân viên mà còn là sự tin tưởng, đồng hành và hợp tác, ủng hộ của cổ đông.

Không cầu kỳ như hai ngân hàng trên, MB (HoSE: MBB) gửi tặng các cổ đông tham dự đại hội trực tiếp, khoản tiền mặt 500.000 đồng/cổ đông. Theo ghi nhận của phóng viên, tại kỳ họp năm nay số lượng cổ đông tham dự đại hội trực tiếp trên 600 người. Những năm trước, MB cũng tặng cổ đông một số phần quà như voucher thẻ, cân điện tử xiaomi...

Về phía doanh nghiệp, Viettel Construction (HoSE: CTR) cũng có quà tặng cho mỗi cổ đông đến tham dự đại hội thường niên, bao gồm một phong bì và một hộp socola. Món quà được gói trong phong bì là voucher giảm 10% dịch vụ bảo dưỡng - sữa chữa - lắp đặt điều hoà, tủ lạnh, hệ thống điện nước... của chính Viettel Constrution.

Mặc dù không phải sản phẩm của công ty, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) cũng đã gửi tặng cổ đông sản phẩm "thuần Việt" trong kỳ họp cổ đông vừa qua. Cổ đông tham dự đại hội được tập đoàn tặng sản phẩn mật hoa dừa lên men, một đặc sản của Trà Vinh. Hay CTCP Tasco (HoSE: HUT) vừa qua cũng gửi tặng cổ đông bộ sản phẩm cặp lồng cơm, bình nước và cốc thương hiệu Inochi.

Việc các ngân hàng, doanh nghiệp gửi tặng quà cho cổ đông dự họp đại hội thường niên không lạ. Theo chia sẻ của một số lãnh đạo, hành động này như một cách tri ân, cảm ơn cổ đông đã đồng hành và quan tâm đến tình hình kinh doanh, các kế hoạch tương lai của doanh nghiệp.

Nhật Quang

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục