24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

CK Châu Âu có thể mở cửa giảm điểm, GDP quý 4 của khu vực đồng Euro được chú ý

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Âu có thể mở cửa giảm điểm, GDP quý 4 của khu vực đồng Euro được chú ý

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Ba, khi cổ phiếu công nghệ tiếp tục suy giảm và Nhật Bản ghi nhận tăng trưởng GDP đáng thất vọng, ngay cả sau khi có thêm tiến bộ trong gói kích thích của Mỹ.

Vào lúc 2:05 AM ET (0705 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giảm 0,1% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} tại Anh giảm 0,4%.
Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi cho biết khoản cứu trợ Covid trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của chính quyền Biden sẽ được Hạ viện tiếp nhận vào “muộn nhất là sáng thứ Tư”.
Hôm thứ Bảy, Thượng viện đã bỏ phiếu thông qua gói này. Một khi dự luật được Hạ viện thông qua, nó sẽ được chuyển tới Tổng thống Joe Biden để được ký thành luật.
Thị trường chứng khoán Mỹ đã được thúc đẩy vào cuối phiên do kỳ vọng rằng chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế. Điều này đã được Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhấn mạnh. Bà cho biết hôm thứ Hai rằng thỏa thuận sẽ cung cấp đủ nguồn lực để thúc đẩy một sự cải thiện “rất mạnh mẽ” của Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, tin tức từ Nhật Bản trước đó vào thứ Ba gây thất vọng vì nền kinh tế của nước này mở rộng với tốc độ chậm hơn so với báo cáo ban đầu trong tháng 10 đến tháng 12, tăng 2,8% so với quý trước, so với mức 3,0% của quý trước.
Trở lại châu Âu, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết hôm thứ Hai rằng rủi ro đối với nền kinh tế Vương quốc Anh vẫn nghiêng về phía giảm.
Thị trường tập trung vào số liệu tăng trưởng GDP của khu vực đồng Euro trong quý IV đã sửa đổi, sẽ được công bố vào cuối phiên.
Trong tin tức của công ty, Vivendi (OTC: VIVHY) sẽ được chú ý khi một nhóm các nhà đầu tư yêu cầu bồi thường thiệt hại 1 tỷ Euro (1,2 tỷ Đô la) lên tòa án Pháp, cáo buộc gã khổng lồ truyền thông đã khai man báo cáo tài chính trong một thương vụ sáp nhập hai thập kỷ trước.
Báo cáo thu nhập cũng đến từ các công ty như Deutsche Post (OTC: DPSGY), Continental (DE: CONG), Standard Life (LON: SLA), ITV ( LON: ITV) và Domino's Pizza Group (LON: DOM).
Giá dầu giảm hôm thứ Ba, với đồng Đô la nói chung mạnh hơn. Lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, đã tan biến sau cuộc tấn công không gây nhiều thiệt hại vào một số cơ sở của nước này bởi lực lượng có trụ sở tại Yemen hôm thứ Hai.
Brent đã tăng vọt lên trên 70 Đô la / thùng sau cuộc tấn công. Tuy nhiên, có một số tác động hạn chế đà tăng và giá kết thúc ngày giảm thấp hơn.
Giờ đây, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo kho dự trữ dầu thô từ American Petroleum Institute, sẽ đến hạn vào cuối ngày.
Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,7% ở mức 64,62 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,4% xuống 67,96 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,7% lên 1.689,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1857.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484