24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

CK châu Á tăng khi thị trường lạc quan về chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á tăng khi thị trường lạc quan về chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19

Ảnh Internet.

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết tăng vào sáng thứ Tư khi triển vọng kinh tế tươi sáng và tin tức rằng vắc xin có thể chống lại chủng Delta của vi rút COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,16% vào lúc 10:40 PM ET (2:40 AM GMT) và Shenzhen Component tăng 0,39%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết chỉ số PMI ngành sản xuất là 50,9 tốt hơn mong đợi cho tháng 6. PMI phi sản xuất là 53,5, thấp hơn mức của tháng 5 là 55,2.
Chủ tịch Tập Cận Bình cũng sẽ có bài phát biểu kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào thứ Năm.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã nhích lên 0,01%.
Nikkei 225 của Nhật Bản đã nhích xuống 0,04%. Dữ liệu được công bố vào đầu ngày cho biết sản lượng công nghiệp đã giảm 5,9% so với dự kiến ​​so với tháng trước trong tháng Năm.
KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,42% và ở Úc, ASX 200 đã tăng 0,57%.
Cổ phiếu của Hoa Kỳ đóng cửa ở mức kỷ lục, với cổ phiếu của Moderna Inc. (NASDAQ: MRNA) đạt mức cao kỷ lục sau khi công ty cho biết vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả chống lại chủng vi rút Delta.
Kho bạc Hoa Kỳ ổn định khi các nhà đầu tư tìm hiểu những bình luận mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Trong khi Giám đốc điều hành Fed Richmond, Thomas Barkin, cho biết ông muốn thấy thị trường lao động Mỹ tiến triển hơn nữa trước khi giảm chương trình mua tài sản, trong khi Thống đốc Fed Christopher Waller lập luận rằng hiệu quả kinh tế gần đây đảm bảo điều kiện cho việc chuẩn bị để rút lại một số kích thích.
Việc triển khai vắc-xin COVID-19 đã giúp cổ phiếu toàn cầu phục hồi. Đà tăng đã không mấy bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về các chủng đột biến COVID-19 độc hại hơn, xu hướng định giá cao và triển vọng của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.
Chiến lược gia vĩ mô cấp cao Sebastien Galy của Nordea Investment Funds SA cho biết: “Cuộc chiến chống lại COVID-19 còn lâu mới kết thúc, nhưng sự lạc quan vẫn tràn trề khiến nền kinh tế toàn cầu đang nóng lên tạm thời”.
“Môi trường trong Quý 3 vẫn sẽ hỗ trợ cho các tài sản rủi ro, mặc dù lo ngại về những đợt lạm phát dai dẳng có thể làm thay đổi kịch bản này. Chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến ​​những đợt biến động từ điều này”, ghi chú cho biết thêm.
Dữ liệu được công bố qua đêm tại Hoa Kỳ cũng làm nổi bật sự lạc quan về đà phục hồi của kinh tế Hoa Kỳ, với chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng (CB) của Hội đồng Hội nghị (CB) vào tháng 6} là 127 tốt hơn mong đợi.
Thị trường hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, cho tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Sáu để đánh giá sự phục hồi của thị trường việc làm. Dữ liệu cũng có thể cho biết khi nào Fed sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình mua tài sản và tăng lãi suất, như được gợi ý trong quyết định chính sách mới nhất được đưa ra hồi đầu tháng.
Trong khi đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế sẽ họp tại Paris vào cuối ngày để hoàn thiện đề xuất sửa đổi mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cũng sẽ phát biểu vào thứ Sáu.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484