24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

CK Châu Á tăng điểm, thị trường có thêm những bình luận chặt chẽ từ Fed

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á tăng điểm, thị trường có thêm những bình luận chặt chẽ từ Fed

Ảnh Internet.

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm, với các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các bình luận gần đây nhất từ ​​các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc giảm chương trình mua lại tài sản.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,15% vào lúc 10:25 PM ET (2:25 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,27%.
Tại Úc, ASX 200 giảm 0,09%, quốc gia này đang đối phó với đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở Sydney.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,96%.
Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,01% trong khi Shenzhen Component tăng 1%. Tuy nhiên, quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc đang thu hút sự chú ý trở lại, với việc Hoa Kỳ được cho là có kế hoạch cấm một số sản phẩm năng lượng mặt trời được sản xuất tại tỉnh Tân Cương.
Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, người trước đây đã dự đoán về việc tăng lãi suất vào năm 2022, nói rằng nền kinh tế có khả năng sớm đạt đến ngưỡng khiến Fed phải giảm bớt chương trình mua lại tài sản. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương có thể làm chậm quá trình này trong vài tháng tới. Cả Kaplan và Bostic hiện đều không phải là thành viên bỏ phiếu của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang.
Các quan chức Fed gần đây đã cố gắng trấn an thị trường sau khi công bố quyết định chính sách mới nhất của họ với xu hướng chặt chẽ hơn. Những bình luận gần đây, bao gồm cả từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ vẫn được duy trì, nhưng chỉ ra rằng việc rút dần hỗ trợ khẩn cấp có thể xảy ra trong những tháng tới.
Các quan chức cũng đã chỉ ra rằng bất kỳ hành động nào đều phụ thuộc vào mức độ đáp ứng về lạm phát và việc làm. Điều này đã gây ra một cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư về triển vọng, đặc biệt tập trung vào triển vọng tăng trưởng.
Giám đốc đầu tư của CIBC Private Wealth Management, David Donabedian, nói với Bloomberg: “Lạm phát lần đầu tiên được các nhà đầu tư quan tâm trong một thời gian dài”. Ông nói thêm rằng ông chưa thấy có lý do nào để thị trường có một bước nhảy vọt nữa ở đây trong mùa hè.
Fed cũng sẽ công bố kết quả cuộc kiểm tra sức chịu đựng mới nhất và Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.
Về mặt dữ liệu, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất của tháng 6 là 62,6 tốt hơn mong đợi, tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2007. Tuy nhiên, PMI ngành dịch vụ thấp hơn mong đợi là 64,8.
Dữ liệu khác, bao gồm đơn đặt hàng hóa lâu bền lõi cho tháng 5, GDP cho quý đầu tiên và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần, sẽ được phát hành sau đó trong ngày. Dữ liệu về chi tiêu cá nhân và tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ có sau một ngày.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cảnh báo hôm thứ Tư rằng Bộ Tài chính có thể sử dụng hết các biện pháp khẩn cấp để tránh vi phạm giới hạn nợ của Hoa Kỳ ngay từ tháng 8 năm 2021. Bà kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ hành động để ngăn chặn một vụ vỡ nợ "thảm khốc" tiềm ẩn.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484