24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

CK Châu Á tăng điểm sau khi Powell giữ quan điểm nới lỏng, dữ liệu Trung Quốc không đồng nhất

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á tăng điểm sau khi Powell giữ quan điểm nới lỏng, dữ liệu Trung Quốc không đồng nhất

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm với việc các nhà đầu tư xem xét dữ liệu kinh tế không đồng nhất của Trung Quốc cùng với bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell rằng sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 "vẫn còn một khoảng cách" so với các mức cần thiết để bắt đầu giảm dần kế hoạch mua lại tài sản.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,10% lúc 10:10 PM ET (2:10 AM GMT) trong khi Shenzhen Component nhích tăng 0,03%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết GDP quý hai của Trung Quốc đã tăng 7,9% theo năm và 1,3% theo quý. Sản lượng công nghiệp đã tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 6 và tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 5%.
Dữ liệu được đưa ra khi cuộc tranh luận về việc liệu đà phục hồi COVID-19 ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có đang đạt đỉnh hay không.
Trong khi đó, căng thẳng Trung-Mỹ tiếp tục âm ỉ khi Mỹ cho biết họ không có kế hoạch khôi phục một cuộc đối thoại kinh tế thường xuyên với Trung Quốc, vốn đã bị đình chỉ dưới thời chính quyền Donald Trump trước đây. Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã thông qua dự luật cấm tất cả các sản phẩm từ tỉnh Tân Cương của Trung Quốc.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,66%. Thành phố hiện sẽ cho phép người dân và người lao động đã được tiêm chủng trở về từ các quốc gia được coi là có nguy cơ cực cao, bao gồm Anh, Brazil, Ấn Độ, Pakistan, Indonesia, Philippines, Nam Phi và Nepal. Những sinh viên chưa được tiêm phòng cũng có thể trở về nhà từ Vương quốc Anh trong thời gian nghỉ.
KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,26% với việc Bank of Korea giữ nguyên lãi suất ở mức 0,5% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày. Dữ liệu thương mại tháng 6 cũng được công bố trước đó trong ngày cho thấy xuất khẩu tăng 39,8% so với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu tăng 40,7% so với cùng kỳ năm ngoái và cán cân thương mại ở mức 4,45 tỷ KRW (3,87 triệu USD).
Về COVID-19, quốc gia này đã phá vỡ một kỷ lục khác với 1.600 trường hợp hàng ngày được báo cáo tính đến ngày 15 tháng 7.
Nikkei 225 225 của Nhật Bản đã giảm 0,85%, trước quyết định chính sách của Bank of Japan được ban hành vào thứ Sáu.
Tại Úc, ASX 200 đã nhích lên 0,03% sau khi công bố dữ liệu lao động thấp hơn dự kiến ​​cho tháng 6. Thay đổi việc làm là 29.100 thấp hơn mong đợi và thay đổi việc làm toàn bộ là 51.600 trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 4,9%, tốt hơn mong đợi.
Powell đã đưa ra lời trấn an trong phiên điều trần của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư rằng chính sách tiền tệ sẽ vẫn có khả năng điều chỉnh và áp lực lạm phát có thể sẽ ở mức vừa phải. Tuy nhiên, ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng hành động nếu lạm phát vẫn ở mức cao hơn mục tiêu 2%.
Các nhà đầu tư lạc quan một cách thận trọng trước phiên điều trần thứ hai của Powell vào cuối ngày.
“Powell đã mang đến những bình luận ôn hòa hơn dự kiến ​​cho Quốc hội ... chúng tôi tiếp tục mong đợi Fed sẽ công bố ý định bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình trong cuộc họp tháng 9 và bắt đầu giảm dần vào tháng 10,” chiến lược gia Kim Mundy của Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết trong một ghi chú.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484