menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Việt Dũng

CK châu Á tăng điểm nhưng thị trường lo ngại về sóng giao dịch bất thường hơn 20 tỷ USD

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều tăng vào sáng thứ Hai, nhưng những lo ngại vẫn còn về những tác động có thể xảy ra từ một làn sóng giao dịch khối lớn vào thứ Sáu.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,89% lúc 11:20 PM ET (3:20 AM GMT), với cổ phiếu tại Nhật Bản của Nomura Holdings (NYSE: NMR) Inc.'s (T: {{44113) | 8604}}) giảm giá sau khi công ty cảnh báo về một khoản lỗ "đáng kể" tiềm năng từ các giao dịch với một khách hàng Hoa Kỳ.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng đưa ra bản tóm tắt các ý kiến ​​từ cuộc họp tháng 3 năm 2021, trong đó nói rằng ngân hàng trung ương có thể nâng cao tính minh bạch và ổn định thị trường bằng cách làm rõ biên độ biến động của lãi suất dài hạn quanh mục tiêu 0%.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,11%.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,29%, với thành phố Brisbane lớn thứ ba của quốc gia này sẽ phải áp dụng chế độ phong tỏa trong ba ngày, bắt đầu từ cuối ngày.

Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,12%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,55% và Shenzhen Component tăng 0,65%. Quốc gia này sẽ công bố dữ liệu chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất và phi sản xuất vào cuối tuần. PMI sản xuất của khu vực tư nhân Caixin cũng sẽ được công bố trong tuần tới, với PMI dịch vụ của Caixin sẽ được công bố vào tuần sau.

Hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ giảm sau khi có thông tin cho rằng Archegos Capital Management LLC, văn phòng gia đình của cựu thương nhân Tiger Management, Bill Hwang, đứng sau khối giao dịch với tổng trị giá 20 tỷ Đô la. Phiên giao dịch bắt đầu với đà bán phá giá cổ phiếu của các công ty công nghệ Trung Quốc và truyền thông của Hoa Kỳ, bao gồm cả cổ phiếu của ViacomCBS Inc (NASDAQ: VIAC) và Discovery Inc Class A (NASDAQ: DISCA). Morgan Stanley (NYSE: MS) được cho là đã chào bán lô cổ phiếu ViacomCBS mới nhất vào Chủ nhật.

Cổ phiếu của hai công ty có thể sẽ phục hồi vào thứ Hai, với các nguyên tắc cơ bản của thị trường vẫn còn nguyên vẹn do “sự điều chỉnh không mang tính cấu trúc”, Sharif Farha, giám đốc danh mục đầu tư của Safehouse Global Consumer Fund nói với Bloomberg.

Farha dự đoán thị trường sẽ biến động nhẹ khi mở cửa tại châu Á nhưng nói thêm rằng thị trường Mỹ vẫn ở mức cao.

Các nhà đầu tư khác cũng có vẻ không lo lắng.

“Không nhất thiết phải dự đoán rằng chúng ta sẽ có một sự điều chỉnh lớn, ngay cả với những giao dịch khối lớn này đang diễn ra trên thị trường ... không có nhiều tin tức xấu, ít nhất là hai đến ba tháng tới, do đó, mức giảm của bạn sẽ ở mức khiêm tốn”, Giám đốc điều hành Pepper International, Carol Pepper, nói với Bloomberg.

Cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư là những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ nhanh chóng kể từ COVI9-19 và tốc độ triển khai vắc-xin của quốc gia này. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về một gói kích thích kinh tế khác, lần này nghiêng về cơ sở hạ tầng, vào thứ Tư.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 3, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại