24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

CK Châu Á giảm trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu sản lượng công nghiệp và bán lẻ

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á giảm trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu sản lượng công nghiệp và bán lẻ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Hai, với các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế Trung Quốc để thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,03% vào lúc 9:39 PM ET (1:39 AM GMT) và SZSE Component ổn định ở mức 14.799,03. Quốc gia này sẽ công bố dữ liệu tháng 7, bao gồm sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ, vào cuối ngày. Ủy ban Thường vụ Quốc hội của Trung Quốc cũng sẽ bắt đầu cuộc họp bốn ngày vào Thứ Ba.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,49%.
Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,41%, ngay cả khi GDP của nước này tăng trưởng tốt hơn mong đợi 0,3% theo quý và 1,3% theo năm trong quý hai.
Các thị trường Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ.
Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,40%. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ phát hành biên bản cuộc họp mới nhất vào thứ Ba trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ đưa ra chính sách của mình một ngày sau đó.
Cổ phiếu của Mỹ đã kết thúc phiên giao dịch trước đó ở mức cao kỷ lục, nhưng sự thận trọng vẫn được duy trì khi dữ liệu công bố vào thứ Sáu cho thấy tâm lý người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất gần 10 năm. Kỳ vọng của người tiêu dùng Michigan cho tháng 8 là 65,2, trong khi tâm lý người tiêu dùng Michigan trong cùng tháng là 70,2.
Trong khi đó, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tác động của việc Afghanistan rơi vào tay Taliban trên toàn cầu. Trong các diễn biến chính trị khác, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã kêu gọi một cuộc bầu cử vào ngày 20 tháng 9 trong khi Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin dự kiến ​​sẽ từ chức sau đó trong ngày.
Các ngân hàng trung ương cũng đang được chú ý khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell của Hoa Kỳ phát biểu tại một cuộc thảo luận tại tòa thị chính với các nhà giáo dục vào thứ Ba và Ủy ban Thị trường Mở Liên bang công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất của họ một ngày sau đó.
Giám đốc bộ phận Ngân hàng tư nhân Macquarie, Martin Lakos, nói với Bloomberg: “Các thị trường sẽ phải dần làm quen với việc cắt giảm tài sản tiềm năng của Fed vào năm 2022”.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484