24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Chuyên gia quản lý 63 tỷ USD: Bong bóng giá vàng lớn hơn cổ phiếu công nghệ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chuyên gia quản lý 63 tỷ USD: Bong bóng giá vàng lớn hơn cổ phiếu công nghệ

Chuyên gia về quản lý danh mục đầu tư của Carillon Tower Advisers Inc. với quy mô hơn 63 tỷ USD, Matt Orton - một nhà phê bình hiếm hoi khi đề cập đến sự gia tăng siêu tốc của vàng trong năm nay.

Ông nói rằng, sự phấn khích xung quanh giá vàng đã khiến nó trở thành bong bóng to hơn nhiều so với cổ phiếu công nghệ.
Matt Orton cho rằng, giá vàng đã tách rời so với các yếu tố cơ bản. “Dòng tiền đổ vào vàng cho thấy mức độ của sự hưng phấn và sự đầu cơ”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.
“Mọi người đều nói về bong bóng của cổ phiếu công nghệ, nhưng lĩnh vực công nghệ đang tăng cao vì nhiều công ty này đã có thể tăng thị phần của họ trong thời gian đại dịch Covid-19”, Orton nói.
Orton cho biết, các công ty công nghệ có lợi nhuận tăng trưởng cao nên cho thấy kỳ vọng cao hơn so với những gì đang hiển thị trong báo cáo tài chính. Mặt khác, đà tăng của giá vàng có thể nhanh chóng chệch hướng một khi các yếu tố rủi ro thúc đẩy các nhà đầu tư đến nơi trú ẩn an toàn giảm bớt như khi các rủi ro từ tỷ giá và đồng USD.
Orton khuyến nghị các nhà đầu tư nên bảo vệ danh mục đầu tư của mình bằng cách đa dạng hóa thay vì phân bổ tiền vào vàng. Ông cũng cho rằng, các nhà đầu tư nên giữ một số tiền mặt trong một số dạng tài sản có kỳ hạn ngắn để có thể chuyển sang kênh đầu tư khác khi cần thiết.
Orton khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu với sự đa dạng hóa phù hợp. Trong cổ phiếu, lĩnh vực ưa thích của ông là công nghệ và chăm sóc sức khỏe.
Các cổ phiếu ít được quam tâm nhất của ông là cổ phiếu tài chính vốn hóa trung bình và nhỏ vì nhóm này sẽ gặp khó khăn trong môi trường lãi suất thấp và lĩnh vực năng lượng.
Hạc Hiên
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484