24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường
Gói cứu trợ có làm cho kinh tế Mỹ lạm phát ?

Chứng khoán thế giới chững lại trước dữ liệu việc làm Mỹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán thế giới chững lại trước dữ liệu việc làm Mỹ

Ảnh Internet

Chứng khoán thế giới chững lại vào thứ Hai khi các thị trường xem xét báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ vào thứ Sáu và thỏa thuận thuế toàn cầu giữa nhóm các nước G7, đồng thời xem xét dữ liệu lạm phát trong tuần này.

Các nhà đầu tư đang cảnh giác về cách cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn sẽ phản ứng với thỏa thuận của G7 về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ít nhất là 15%, mặc dù việc đảm bảo được sự đồng thuận của cả G20 có thể là khó.
Cho đến nay, thị trường khá yên ắng với hợp đồng tương lai Nasdaq giảm 0,4% và hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,2%.
Cổ phiếu châu Âu mở cửa thấp hơn, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại với sự sụt giảm hàng đầu của cổ phiếu về lĩnh vực hàng hóa khi tâm lý trở nên bi quan sau dữ liệu thương mại của Trung Quốc thấp hơn dự kiến ​​và lo lắng về lạm phát. (EU)
Chỉ số các quốc gia trên toàn cầu của MSCI, theo dõi cổ phiếu trên 49 quốc gia, giao dịch ngay dưới mức cao kỷ lục và đi ngang vào ngày sau phiên giao dịch ở châu Âu.
Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương của MSCI ngoài Nhật Bản trượt xuống 0,05% và có nguy cơ giảm liên tiếp tại phiên thứ tư. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3% và chạm mức cao nhất trong gần một tháng.
Chứng khoán Đài Loan mất 0,4% do vụ các ca COVID-19 tăng đột biến tấn công ba công ty công nghệ ở miền bắc Đài Loan, trong đó có công ty đóng gói chip King Yuan Electronics.
Các blue-chip của Trung Quốc giảm 0,1% do dữ liệu cho thấy cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng mạnh trong tháng 5 trong bối cảnh thương mại toàn cầu hồi sinh và nhu cầu hàng hóa tăng mạnh.
Nhập khẩu của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 10 năm, mặc dù tăng trưởng xuất khẩu không đạt kỳ vọng.
Mặc dù mức tăng 559.000 việc làm trong tháng 5 của Mỹ thấp hơn dự kiến, nhưng vẫn là một mức chấp nhận được sau báo cáo yếu kém đáng kinh ngạc của tháng Tư. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,8% cho thấy còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu của Cục Dự Trữ Liên Bang.
Giờ đây, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Năm, sẽ khá rủi ro nếu đây là một con số cao khác, mặc dù Fed vẫn lập luận rằng mức tăng đột biến chỉ là tạm thời.
John Briggs, chiến lược gia của NatWest Market, nghi ngờ các quan chức Fed có thể đã sẵn sàng để thảo luận về việc cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2022, và sẽ chỉ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2024 tại cuộc họp chính sách tháng 6.
Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc tranh cãi về kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la được đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden với việc Nhà Trắng từ chối đề nghị mới nhất của Đảng Cộng Hòa.
Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào thứ Năm và được nhiều người dự kiến ​​sẽ duy trì các biện pháp kích thích kinh tế.
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cao hơn một phần ở mức 1,58%, sau khi giảm 7 điểm cơ bản vào thứ Sáu và trở lại mức đáy trong phạm vi giao dịch ba tháng qua.
Sự sụt giảm đó, kết hợp với sự cải thiện về khẩu vị rủi ro, đặt đồng đô la vào thế phòng thủ. Lần cuối kiểm tra ở mức 90,202 so với rổ tiền tệ, đã trượt khỏi mức cao nhất 90,629 vào thứ Sáu.
Đồng euro đang giữ ở mức 1,2156 đô la, sau khi bật lên từ mức đáy ba tuần là 1,2102 đô la vào thứ Sáu, trong khi đồng đô la trở lại ở mức 109,52 yên từ mức đỉnh 110,33.
Đồng USD giảm giá đã giúp vàng ổn định ở mức 1.885 USD/ounce, tăng từ mức thấp 1.855 USD vào thứ Sáu.
Các nhà giao dịch dầu bắt đầu chốt lời sau khi dầu Brent đạt mức 72 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2019 vào tuần trước do chính sách nguồn cung của OPEC + và nhu cầu phục hồi các nền kinh tế
Dầu Brent giảm 0,4% xuống 71,61 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 0,4% xuống 69,31 USD.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484