menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Ngọc Diệp

Chứng khoán châu Âu tương lai tăng nhờ tâm lý lạc quan về vắc xin

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến sẽ tăng cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay, trong bối cảnh lạc quan rằng chương trình tiêm chủng toàn cầu đang diễn ra sẽ khôi phục nền kinh tế của khu vực - đặc biệt là ở Anh - và tăng tốc độ phục hồi thu nhập của các công ty.

Lúc 2:05 AM ET (07:05 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức tăng 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,4%, và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,1%.

Khu vực đồng Euro đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19, GDP của khu vực này giảm 0,7% trong quý cuối cùng của năm 2020 khi các chính phủ đưa ra các biện pháp hạn chế và phong tỏa mới để cố gắng kiềm chế sự lây lan của virus.

Tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm mới cũng có thể ở mức âm, nhưng vẫn có hy vọng về sự phục hồi sắp tới. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Anh, trong khi giữ nguyên chính sách tiền tệ vào thứ Năm, cho biết nền kinh tế Vương quốc Anh, một trong những ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu, đang hướng tới một sự tăng trưởng nhanh chóng do nỗ lực tiêm chủng táo bạo.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Với số ca nhiễm Covid-19 hiện đã giảm ở một số khu vực nhất định, bao gồm cả Mỹ và Vương quốc Anh, sẽ có một tia hy vọng rằng điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta, đặc biệt là khi việc triển khai tiêm chủng tăng lên, trong một ghi chú nghiên cứu.

Ngoài ra, nhiều biện pháp kích thích của Mỹ có vẻ sẽ khả thi trong vài tuần tới, trong khi nhà sản xuất dược phẩm Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) yêu cầu các cơ quan quản lý Mỹ đưa vắc xin Covid-19 thử nghiệm của họ vào sử dụng khẩn cấp vào thứ Năm, có khả năng bổ sung vào nhóm có sẵn thuốc để chống lại virus.

Kết quả thu nhập của các công ty đã ổn định trong mùa báo cáo này và sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ Sáu sau khi BNP Paribas (OTC: BNPQY) đưa ra hướng dẫn lạc quan cho năm 2021, nhờ các số liệu giao dịch mạnh mẽ trong quý 4 năm ngoái.

Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, các đơn đặt hàng của nhà máy ở Đức đã giảm 1,9% trong tháng 12, giảm mạnh so với mức tăng 2,7% đã điều chỉnh vào tháng trước, do các đợt đóng cửa ảnh hưởng đến lĩnh vực sản xuất ở nước này.

Tuy nhiên, trọng tâm của thị trường hôm nay sẽ là báo cáo việc làm chính thức của Mỹ vào cuối phiên thứ Sáu, với tốc độ tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ phục hồi vào tháng Giêng khi các nhà chức trách bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với các doanh nghiệp.

Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, đạt mức cao nhất trong một năm do sự lạc quan về tăng trưởng kinh tế trong tương lai cũng như cam kết tiếp tục của các nhà sản xuất lớn trong việc hạn chế nguồn cung.

Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,7% ở mức 56,61 USD/thùng, sau khi chạm mức cao 56,84 USD, mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 1 năm ngoái và đang trên đà tăng gần 9% hàng tuần, đây sẽ là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10

Hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,3% lên 59,19 USD, sau khi chạm mức cao 59,41 USD, cao nhất kể từ ngày 20 tháng 2 năm ngoái và đang trên đà tăng 6% trong tuần này.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại