menu
24hmoney
copy link Copy link

Chứng khoán châu Âu tăng điểm, thị trường lạc quan về thỏa thuận Brexit

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Chứng khoán châu Âu tăng điểm, thị trường lạc quan về thỏa thuận Brexit

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Tư, trong bối cảnh lạc quan về một thỏa thuận Brexit tiềm năng và trước cuộc họp thiết lập chính sách cuối cùng trong năm của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 4:05 AM ET (0905 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1,5%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,9% và chỉ số FTSE tăng 1,2%.

Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu tiếp tục chạy đua với thời gian để cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Giám đốc điều hành của Liên minh châu Âu cho biết hôm thứ Tư rằng đã có tiến triển và rằng vài ngày tới sẽ là thời gian rất quan trọng.

"Khi mọi thứ đang diễn ra, tôi không thể cho bạn biết liệu sẽ có một thỏa thuận hay không. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng có một con đường dẫn đến một thỏa thuận. Con đường có thể rất hẹp nhưng nó có ở đó", Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói.

Dữ liệu kinh tế cũng khả quan ở châu Âu, bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus gây ra những biện pháp phong tỏa mới trên khắp lục địa. Cả dữ liệu PMI của Pháp và Đức đều đạt cao hơn kỳ vọng cho tháng 12, cho thấy nền kinh tế của khu vực đã có được khả năng phục hồi trong giai đoạn thử thách này.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau một phiên giao dịch lạc quan ở châu Á và Phố Wall cũng tăng mạnh qua đêm. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ tiếp tục thảo luận về khả năng có một gói kích thích khác để giúp hỗ trợ nền kinh tế, trong khi vắc xin của Moderna đã tiến gần hơn đến việc được phép sử dụng khẩn cấp.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp thiết lập chính sách cuối cùng của năm vào cuối ngày thứ Tư. Khi dịch coronavirus diễn biến tồi tệ hơn, ngân hàng trung ương phải xem xét liệu có nên thay đổi chương trình mua tài sản của mình để hỗ trợ nhiều hơn cho tăng trưởng hay không.

Về các công ty, cổ phiếu Bang & Olufsen (CSE: BO) tăng 19% sau khi công ty điện tử tiêu dùng Đan Mạch cho biết nửa đầu năm tài chính của họ tốt hơn dự kiến ​​do người tiêu dùng có nhiều nhu cầu giải trí gia đình.

Giá dầu giảm trở lại vào thứ Tư sau sự gia tăng bất ngờ của tồn kho dầu thô tại Mỹ.

Dự trữ dầu thô đã tăng gần 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 11 tháng 12, theo API, so với mức giảm 3,5 triệu thùng dự kiến. Dữ liệu của chính phủ được công bố vào cuối thứ Tư.

Dầu thô WTI giao sau giảm 0,1% ở mức 47,56 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,2% xuống 50,66 USD.

Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.865,80 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 1,2205.

PV

investing

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại