24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm với lo ngại về dịch bệnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm với lo ngại về dịch bệnh

Ảnh Internet

Trường chứng khoán châu Âu được dự báo sẽ mở cửa giảm điểm vào thứ Sáu, kết thúc một tuần khá tích cực với một lưu ý thận trọng trong bối cảnh lo ngại rằng tốc độ lây lan Covid-19 ngày càng tăng sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế.

Vào lúc 2:15 AM ET (0715 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,6%, {{8853 | CAC 40 tương lai }} ở Pháp giảm 0,6% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} tại Anh giảm 0,4%.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cảnh báo hôm thứ Năm rằng số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng và các biện pháp hạn chế, chẳng hạn như phong tỏa để hạn chế sự lây lan của virus có thể thách thức triển vọng kinh tế của khu vực.
Lagarde cũng chỉ ra rõ ràng hơn bao giờ hết rằng ECB sẽ không sử dụng toàn bộ số tiền của chương trình mua trái phiếu chính của mình nếu không cần thiết.
Các chính phủ châu Âu đang phải đối phó với sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19, ví dụ như Anh, công bố một kỷ lục mới về số ca tử vong hàng ngày vào thứ Tư.
Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Năm cho biết còn quá sớm để nói khi nào các biện pháp ngăn chặn coronavirus ở Anh sẽ kết thúc, sau khi các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng việc ngăn chặn này dường như không ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ lây nhiễm coronavirus trong 10 ngày đầu tiên.
Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh gây thất vọng trong tháng 12, chỉ tăng 0,3% trong tháng, so với kỳ vọng tăng 1,2%. Điều này vẫn thể hiện sự cải thiện so với mức giảm 3,8% của tháng 11.
PMI tổng hợp của Châu Âu cho tháng 1 được công bố vào cuối phiên này và dự kiến ​​sẽ cho thấy sự chậm lại của lĩnh vực dịch vụ trong những khoảng thời gian phong tỏa này.
Các thị trường chứng khoán đã công bố mức tăng mạnh trong tuần này, phản ánh sự chuyển giao quyền lực có trật tự ở Hoa Kỳ và kỳ vọng mạnh mẽ rằng các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tài sản toàn cầu.
Giá dầu suy yếu hôm thứ Sáu do lo ngại rằng sự gia tăng của các trường hợp Covid-19 ở Trung Quốc, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, sẽ tác động nghiêm trọng đến nhu cầu do việc áp dụng lại các biện pháp hạn chế.
Thượng Hải đã báo cáo các trường hợp lây nhiễm tại địa phương, lần đầu tiên trong hai tháng, vào thứ Năm, trong khi Bắc Kinh hiện đang kêu gọi hàng chục triệu công nhân thành thị không trở về quê nhà của họ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ phát hành báo cáo tồn kho dầu thô hàng tuần vào thứ Sáu, muộn hơn một vài ngày so với thường lệ. Trước đó, American Petroleum Institute đã báo cáo tồn kho dầu thô của nước này tăng 2,6 triệu thùng hồi đầu tuần.
Dầu thô WTI giao sau thấp hơn 1,3% ở mức 52,46 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 1,2% xuống 55,45 USD/thùng.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.861,05 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2158.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484