24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vân

Chứng khoán châu Âu có thể tăng điểm, được hỗ trợ bởi dữ liệu khả quan

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu có thể tăng điểm, được hỗ trợ bởi dữ liệu khả quan

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến sẽ tăng điểm vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi ở Trung Quốc khi mùa thu nhập của các công ty tiếp tục. Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị hạn chế bởi các diễn biến tiêu cực liên quan đến đại dịch, bao gồm mối đe dọa nghiêm trọng đối với mùa du lịch của Tây Ban Nha và căng thẳng Mỹ-Trung đang diễn ra.

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng 8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, hợp đồng {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh tăng 0,4%, trong khi CAC 40 tương lai tại Pháp tăng 0,1%.
Thu nhập tại các công ty công nghiệp lớn của Trung Quốc trong tháng 6 đã tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 3 năm ngoái, tăng 11,5% so với một năm trước đó vào tháng 6, gần gấp đôi mức tăng 6,0% trong tháng 5, Cục Thống kê Quốc gia cho biết hôm thứ Hai.
Trung Quốc là thị trường xuất khẩu quan trọng đối với nhiều công ty châu Âu và dấu hiệu phục hồi sẽ thúc đẩy sự lạc quan về con đường phía trước cho các doanh nghiệp của khu vực, vốn đã quay trở lại tăng trưởng vào tháng 7, theo PMI sơ bộ được công bố vào thứ Sáu.
“Nền kinh tế châu Âu dường như đang phục hồi nhanh hơn từ cuộc khủng hoảng corona so với Hoa Kỳ”, chuyên gia phân tích tại Danske Bank cho biết.
Chỉ số Ifo của Đức, công bố vào lúc 4 AM ET (0800 GMT), sẽ được chú ý để xem liệu có mang cùng thông điệp lạc quan như PMI vào tuần trước hay không và xác nhận bất kỳ sự tăng tốc nào của đà phục hồi của Đức vào tháng Bảy.
Tuy nhiên, vẫn còn những đám mây trên đường chân trời. Làn sóng lây nhiễm thứ hai tại Tây Ban Nha và Hồng Kông đã thúc đẩy các biện pháp ngăn chặn mới vào cuối tuần, trong khi Hoa Kỳ đã ghi nhận thêm 64.500 trường hợp nhiễm mới vào thứ Bảy, dữ liệu của Johns Hopkins cho thấy.
SAP (DE: SAPG) sẽ được chú ý sau khi công ty phần mềm của Đức tăng lợi nhuận và doanh thu hoạt động trong quý hai, mở rộng hiệu suất được cải thiện kể từ khi bỏ mô hình đồng CEO (HN:CEO) vào năm ngoái.
Hãng hàng không giá rẻ Ryanair (LON: RYA) đã lỗ ròng quý đầu tiên và không thể đưa ra bất kỳ định hướng nào cho năm tài khóa 2021, do ảnh hưởng của đại dịch. Đây có thể là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi quyết định của Hoa Kỳ trong việc kiểm dịch đối với du khách trở về từ Tây Ban Nha.
Giá dầu thấp hơn một chút vào thứ Hai, với dầu thô WTI giao dịch kỳ hạn thấp hơn 0,3% ở mức 41,17 USD / thùng, trong khi hợp dầu thô Brent giảm 0,3% xuống còn 43,63 USD.
Các nhà phân tích tại ING cho biết, “những người tham gia thị trường có vẻ rất lo lắng, với rất nhiều sự không chắc chắn vẫn cản trở triển vọng”.
Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 1,8% lên 1.930,75 USD / oz, không xa mức cao kỷ lục 1.937,60 USD / ounce đạt được vào thứ Hai tuần trước, vượt qua mức đỉnh vào tháng 9 năm 2011, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1.1705, tăng 0,4%.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484