24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Chứng khoán châu Á giảm với những dữ liệu tiêu cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm với những dữ liệu tiêu cực

Chứng khoán châu Á chủ yếu giảm vào sáng thứ Sáu, với sản lượng các nhà máy của Trung Quốc tiếp tục mở rộng nhưng sự nghi ngờ tăng lên đối với đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết trước đó trong ngày rằng chỉ số PMI chính thức ngành sản xuất trong tháng 7 là 51,1, cao hơn mức 50,9 của tháng trước và cho thấy sự mở rộng trong hoạt động của các nhà máy.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,62% lúc 11:03 PM ET (4:03 AM GMT), đảo ngược mức tăng trước đó. Trong khi đó, chỉ số Shenzhen Component đã tăng 1,12%.
Bên kia bờ Thái Bình Dương, Hoa Kỳ đã phát hành dữ liệu ảm đạm vào thứ Năm. GDP của Mỹ đã giảm 32,9% trong quý II và 1,434 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã được gửi đi trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 7. Mặc dù các số liệu tích cực hơn dự báo của các nhà phân tích do Investing.com tổng hợp, các nhà đầu tư vẫn đang có trong tay sự suy giảm GDP mạnh nhất kể từ sau cuộc Đại suy thoái.
Dữ liệu ảm đạm làm lu mờ báo cáo thu nhập tích cực của các công ty công nghệ như Apple (NASDAQ: AAPL), Amazon, Alphabet và Facebook (NASDAQ: FB). Hoa Kỳ cũng tiếp tục vật lộn với sự bùng phát trở lại của COVID-19, với gần 4,5 triệu trường hợp được ghi nhận vào ngày 31 tháng 7 theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkin.
“Điều này gây sốc cho dù bạn nhìn nó như thế nào”, Randy Frederick, phó chủ tịch mảng giao dịch và phái sinh của Trung tâm nghiên cứu tài chính Schwab, nói với Bloomberg.
“Diễn biến của dịch bệnh đang trở nên tồi tệ hơn ở nhiều khu vực và một số nơi đã bắt đầu ngừng hoạt động trở lại. Nếu bạn nhìn vào thu nhập so với kỳ vọng, kết quả thực sự là tốt, vì kỳ vọng đã được đặt rất thấp”.
Ở những nơi khác ở Châu Á, Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,51%. Thành phố đã báo cáo mức kỷ lục 149 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Năm.
Tại Nhật Bản, Nikkei 225 giảm 2,15% và tại Hàn Quốc, KOSPI đã giảm 0,39%
Xuống dưới, ASX 200 của Úc đã giảm 1,82%. Úc tiếp tục vật lộn với sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19, với thành phố lớn thứ hai của Úc, Melbourne, báo cáo con số kỷ lục, 723 trường hợp.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484