24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Chứng khoán châu Á giảm khi lợi suất trái phiếu tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm khi lợi suất trái phiếu tăng

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á giảm khi lợi suất trái phiếu tăng

Chưng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Tư, hướng đến ghi nhận tháng giảm đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2018. Lợi tức trái phiếu đã tăng lên và các nhà đầu tư chờ đợi thêm chi tiết về biện pháp kích thích tiếp theo của Hoa Kỳ.
Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,78% lúc 11:23 PM ET (3:23 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 1,42%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết Chỉ số nhà quản lý mua hàng ngành sản xuất (PMI) của Trung Quốc cho tháng 3 là 51,9 , cao hơn con số 51 trong các dự báo do Investing.com tổng hợp và con số 50,6 vào tháng Hai. PMI phi sản xuất là 56,6, vượt qua mức của tháng 2 là 51,4.
PMI của Caixin ngành sản xuất và dịch vụ, xem xét khu vực tư nhân, sẽ ra mắt vào cuối tuần.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,43%.
Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,60%. Cổ phiếu ngân hàng đã kéo cổ phiếu Nhật Bản xuống thấp hơn sau khi Mitsubishi UFJ (NYSE: MUFG) Financial Group Inc. (T: 8306), cùng với Nomura Holdings Inc. (T: 8604) và Credit Suisse Group (NYSE: CS), trong một nhóm các ngân hàng bị ảnh hưởng sự sụp đổ của Archegos Capital Management.
KOSPI của Hàn Quốc nhích lên 0,09%.
Tại Úc, ASX 200 tăng 1,58%. Cư dân ở bang Queensland đang chờ đợi quyết định về việc có dỡ bỏ lệnh phong tỏa ba ngày được áp dụng trong tuần trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh hay không.
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.
Lauren Goodwin, chiến lược gia danh mục đầu tư tại New York Life Investments, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thị trường chứng khoán phục hồi và đà xoay vòng sang cổ phiếu chu kỳ có khả năng hoạt động khi những kỳ vọng kinh tế được cải thiện có thể trở thành hiện thực thông qua tăng trưởng thu nhập”.
Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tốc độ phục hồi kinh tế Hoa Kỳ sau COVID-19, cũng như bất kỳ dấu hiệu lạm phát nào, vì lo ngại rằng lợi suất trái phiếu tăng trở lại có thể ảnh hưởng đến một số cổ phiếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng khi phiên giao dịch châu Á mở cửa nhưng đang giảm xuống từ mức cao nhất trong 14 tháng là 1,77% đã ghi nhận trong phiên trước đó.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ phác thảo vào cuối ngày cách ông dự định tài trợ cho kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 3 đến 4 nghìn tỷ Đô la.
Dữ liệu kinh tế khả quan cũng giúp tâm lý nhà đầu tư tăng lên. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board của ngày thứ Ba đã tăng lên 109,7 vào tháng 3, mức cao nhất kể từ đầu COVID-19. Các dự báo do Investing.com thực hiện đã dự đoán con số 96,9, trong khi chỉ số này ở mức 90,4 vào tháng Hai.
Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 3, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ ra mắt vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các số liệu sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ quan điểm tiếp tục ôn hòa về lãi suất. Trong khi lập trường của Fed đã thúc đẩy triển vọng kinh tế, nó cũng tiếp tục làm gia tăng lo ngại lạm phát.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng sẽ nâng cấp dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong tuần sau.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484