menu
24hmoney
copy link Copy link
Mai Vân
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Chủ tịch FPT: 'Công nghệ giúp kiến tạo hạnh phúc quốc gia'

Ông Trương Gia Bình khẳng định công nghệ giúp Việt Nam và Hàn Quốc hiện thực hoá khát vọng mọi người, mọi tổ chức, doanh nghiệp hạnh phúc.

"Dân tộc nào đẩy mạnh công nghệ, người dân sẽ hạnh phúc" - ông Trương Gia Bình chia sẻ tại "Diễn đàn văn hoá hội tụ thành phố Hà Nội 2022" ngày 21/12.

Sự kiện do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Hàn - Việt.

Công nghệ - chìa khoá hạnh phúc

Theo người đứng đầu FPT, hai nước Việt - Hàn nuôi dưỡng tương lai song hành và có chung khát vọng: "Làm thế nào để từng công dân của hai nước hạnh phúc?". Ở góc nhìn của người đứng đầu tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam, ông đưa ra câu trả lời: "Dân tộc nào đẩy mạnh công nghệ trong thời kỳ chuyển đổi số nhanh nhất sẽ giúp người dân hạnh phúc nhất".

Ông Bình phân tích, hạnh phúc là được thấu hiểu và chăm sóc. Công nghệ ngày nay sẽ thấu hiểu và chăm sóc con người tốt nhất. "Cuộc đời con người có 6 giai đoạn: từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai. Mỗi giai đoạn này, công nghệ sẽ gắn bó và nâng đỡ con người", ông nói.

"Để tuổi thơ hạnh phúc, trẻ em cần ăn, học và được chăm sóc sức khỏe. Những hoạt động đó sẽ thú vị, an toàn hơn khi ứng dụng Metaverse, AI. Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp, thương mại điện tử giúp thực phẩm an toàn đến với trẻ. Công nghệ giúp hệ thống y tế tiến bộ và thông minh hơn, trẻ em có quyền chăm sóc sức khỏe bình đẳng", đại diện FPT lấy ví dụ.

Để học tập hạnh phúc trên môi trường số, theo ông Bình, hai nước cần đưa AI vào giáo dục. Đây cũng là cách định hướng lớp trẻ học hoặc làm việc trong ngành công nghệ khi lớn lên. Điểm này có thể giúp đa dạng hóa ngành AI nói riêng và ngành công nghệ trong tương lai nói chung.

Mỗi doanh nhân sẽ lập nghiệp hạnh phúc nếu quốc gia đầu tư cho đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp ứng dụng công nghệ. Những ông lớn công nghệ giúp nuôi khát vọng kỳ lân. Để công sở hạnh phúc, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ để có phòng làm việc ảo, Chat bot làm việc 24/7 giúp tăng năng suất lao động, giải phóng nhân viên ra khỏi công việc nhàm chán. Từ đó, mỗi người được phát huy sự sáng tạo.

Hơn hết, để xã hội hạnh phúc, đại diện FPT cho rằng cần chuyển đổi số toàn diện từ chính quyền đến địa phương, xây dựng kho dữ liệu dùng chung giúp người dân tra cứu thông tin nhanh chóng, doanh nghiệp tiếp cận với nguồn thông tin minh bạch. Trong tương lai, những doanh nghiệp công nghệ như FPT sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế số nhờ chuyển đổi số, giúp các doanh nghiệp, tổ chức tăng doanh thu.

"Trước kia, chúng tôi chuyển đổi số cho từng đơn vị. Bây giờ, chúng ta tối ưu hoá dữ liệu xây dựng chuỗi kinh doanh liên tục không đứt gãy", ông Trương Gia Bình nói.

Ông Trương Gia Bình chia sẻ về tầm quan trọng của công nghệ. Ảnh: FPT

FPT hợp tác chuyển đổi số cùng Hàn Quốc

Nói về quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn FPT và các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết, FPT Korea mở văn phòng vào ngày 13/8/2016. Doanh số của FPT tại Hàn Quốc vào năm 2020 đạt gần 18 triệu USD, năm 2021 đạt 20 triệu USD và năm 2022 là hơn 35 triệu USD.

Trong những năm qua, FPT đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như LGE, LG CNS, Hyundai AutoEver... trong lĩnh vực phần mềm. Tập đoàn cũng đầu tư đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin thông qua các chương trình đào tạo Kỹ sư cầu nối tại Hàn Quốc. Truyền hình FPT là đơn vị hàng đầu Việt Nam về phát triển nội dung số, có rất nhiều nội dung hợp tác với các hãng phim, nội dung số Hàn Quốc.

Trong tương lai, FPT sẽ giữ tốc độ tăng trưởng ít nhất 50% tại Hàn và tăng cường nhân sự người bản địa, đặc biệt nhân sự cấp cao. Hợp tác với các công ty công nghệ cao như LG, Hyundai, Samsung, Hanwa, KB Bank, SSG... cũng là bước đi chiến lược để FPT đạt mục tiêu doanh số 100 triệu USD vào năm 2024.

"Diễn đàn văn hoá hội tụ thành phố Hà Nội 2022" thu hút các quan khách chính phủ, chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ, Xây dựng, Tài chính đến từ Việt Nam và Hàn Quốc tham dự. Sự kiện đánh dấu sự đoàn kết và phát triển của hai nước hướng tới tương lai.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại