menu
24hmoney
copy link Copy link

Chủ hãng game đình đám trở thành tỷ phú USD mới nhất của Singapore

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Chủ hãng game đình đám trở thành tỷ phú USD mới nhất của Singapore

Ảnh Internet

Sea Ltd hiện là một trong những công ty tăng trưởng nhanh tại Đông Nam Á, hoạt động trong các lĩnh vực từ game cho tới thương mại điện tử...

Gang Ye, 39 tuổi, vừa trở thành tỷ phú USD mới nhất của Singapore với tài sản 1 tỷ USD, đến từ cổ phần tại công ty Sea Ltd do ông đồng sáng lập.

Theo tờ SCMP, năm 2009, Gang Ye cùng với Forrest Li thành lập Sea Ltd - công ty có các game nằm trong top 5 được tải nhiều nhất trên gian hàng của Apple và Android trong ba quý liền đầu năm 2019 và doanh thu đạt trên 1 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Sea Ltd, niêm yết vào tháng 10/2017, đã tăng 241,9% giá trị, giúp các nhà sáng lập trở thành tỷ phú.

Gang Ye hiện nắm giữ 8,4% cổ phần tại Sea Ltd, sở hữu tài sản 1 tỷ USD. Người sáng lập còn lại của công ty này, Forrest Li, hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất và có tài sản 1,7 tỷ USD, theo Forbes. Cổ đông lớn nhất của công ty này là hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc - Tencent với 33% cổ phần. Trong quý 3, giá cổ phiếu Sea tăng lên mức kỷ lục sau khi doanh thu của công ty tăng gấp ba lần lên 610,1 tỷ USD.

Chủ hãng game đình đám trở thành tỷ phú USD mới nhất của Singapore

Forrest Li, người đồng sáng lập Sea Ltd - Ảnh: SCMP.

Bên cạnh mảng game, Sea còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác và đang phát triển nhanh chóng, trong đó có thương mại điện tử với nền tảng nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á - Shopee. Doanh thu từ thương mại điện tử của Sea đã tăng gấp 3 lần trong quý 3, giúp giảm lỗ ròng xuống còn 206 triệu USD. Báo cáo tài chính năm 2018 của Sea Ltd cho biết một trong những rủi ro kinh doanh của công ty này là phụ thuộc vào "một vài tựa game".

Theo hãng nghiên cứu Iprice Group, nền tảng Shopee của Sea Ltd hiện đứng đầu hạng mục mua sắm qua di động tại Đông Nam Á về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng và lượt tải về trong quý 3.

Gang Ye nhập cư từ Trung Quốc tới Singapore vào những năm 1990. Ông tốt nghiệp đại học Carnegie Mellon, từng làm việc cho công ty cho công ty Wilmar International Ltd và Uỷ ban Phát triển Kinh tế của chính phủ Singapore, theo tờ SCMP.

Ye và Li là những tỷ phú mới nhất nổi lên nhờ ngành công nghiệp Game. Theo xếp hạng của Bloomberg, Tim Sweeney, người sáng lập của hãng game Epic Games, đứng sau game Fortnite đình đám, hiện sở hữu tài sản 7,2 tỷ USD. Còn Gabe Newell, người sáng lập Valve Corp - công ty đứng sau nền tảng game Steam, hiện sở hữu 5,7 tỷ USD.

Ngọc Trang

VnEconomy

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại