Vạn Lịch

CEO quỹ đầu cơ tiền số hàng đầu thế giới bán tháo biệt thự

Chủ đề: Tin quốc tế
CEO quỹ đầu cơ tiền số hàng đầu thế giới bán tháo biệt thự

Zhu Su, nhà đồng sáng lập quỹ đầu cơ tiền số Three Arrows Capital, đang tìm cách bán căn biệt thự sang trọng của mình ở Singapore.

Theo Bloomberg, trong vài tuần qua, CEO Three Arrows Capital (3AC) Zhu Su đang cố gắng bán ít nhất một trong những căn bungalow - thuật ngữ để chỉ những căn nhà siêu sang ở Singapore. Động thái này đánh dấu sự thay đổi so với kế hoạch năm ngoái của Zhu khi vị CEO cho biết đang "suy nghĩ về việc mua tất cả các căn bungalow ở Singapore" để biến chúng thành công viên và trang trại tái sinh.

Zhu, ngoài 30 tuổi và vợ, Tao Yaqiong Evelyn, đã mua căn bungalow hai tầng, 6 phòng ngủ ở khu phố Yarwood cao cấp vào cuối năm ngoái với giá 48,8 triệu SGD (35 triệu USD). Ở Singapore, bungalow tương đương với một biệt thự cao cấp, có từ thời thuộc địa với diện tích ít nhất 15,000 ft2 (1.400 m2), nằm trong khuôn viên rợp bóng cây ở các quận nguyên sơ nhất của quốc đảo này.

a1-4638-1656688847-8025-1656750400.jpg data-natural-width640

Zhu Su - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital. Ảnh: Coincu News

Căn bungalow vợ chồng Zhu rao bán nằm trên đường Balmoral, một khu đất độc quyền cách vành đai mua sắm Orchard Road nổi tiếng của Singapore 5 phút lái xe. Ngôi nhà tọa lạc trên một khu đất rộng ít nhất 1.400 m2 đang trong quá trình cải tạo.

Vợ chồng Zhu cũng sở hữu ít nhất một bungalow khác ở đường Dalvey, được mua dưới tên của Tao. Đây là căn nhà hai tầng rộng lớn, đang được cải tạo và xây dựng hồ bơi, dự kiến hoàn thành vào năm tới.

Zhu bán tháo biệt thự diễn ra trong bối cảnh Three Arrows Capital, một trong những quỹ đầu cơ tiền số lớn nhất thế giới sụp đổ khi thị trường tiền điện tử lao dốc. 3AC được cho là đã vỡ nợ và không thể trả khoản vay trị giá hơn 670 triệu USD bằng tiền số. Tuần này, một tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh đã yêu cầu công ty 3AC phải thanh lý tài sản sau khi không trả được nợ cho các chủ nợ.

Ngân hàng trung ương Singapore hôm 30/6 đã khiển trách 3AC vì cung cấp thông tin sai lệch và vượt quá số tiền tối đa được phép quản lý. Ngân hàng cũng đang xem xét liệu 3AC vi phạm các nguyên tắc quản lý hay không.

Three Arrows Capital được thành lập bởi Zhu Su và nhà đầu tư Credit Suisse Group AG - Kyle Davies. Zhu là người có quan điểm rất lạc quan về Bitcoin khi từng dự đoán đồng tiền số này có thể đạt 2,5 triệu USD một đồng. Tuy nhiên vào tháng 5 năm nay, khi thị trường tiền số bắt đầu suy thoái, Zhu thừa nhận trên Twitter rằng quan điểm của mình đã "sai một cách đáng tiếc".

Theo Ngoisao.net/VnExpress

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

24.70

-9.85%

Biểu đồ mã SGD

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

24,700.40

+2.88%

Biểu đồ mã BTC
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề