menu
24hmoney
copy link Copy link

CEO Google, Amazon, Facebook và Microsoft nói gì khi sa thải nhân viên?

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
CEO Google, Amazon, Facebook và Microsoft nói gì khi sa thải nhân viên?

Nhân viên làm việc không hiệu quả, ưu tiên điều chỉnh kế hoạch kinh doanh hay giải thích một cách khá vòng vo là những gì CEO các ông lớn công nghệ đã nói.

Google, Amazon, Facebook và Microsoft là những công ty mà hầu hết mọi người mong muốn được đầu quân. Danh tiếng, công việc đảm bảo và mức lương cao chính là những yếu tố thu hút người tìm việc. Tuy nhiên, cuối cùng, mọi thứ đã không diễn ra tốt đẹp mãi mãi, ngay cả đối với các công ty công nghệ lớn như “bộ tứ” này.

Các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đang đóng băng kế hoạch tuyển dụng, một số thậm chí phải sa thải nhân viên. Tất nhiên, có những lý do ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định đình chỉ tuyển dụng và cắt giảm nhân sự của các công ty, chẳng hạn như suy thoái, lạm phát, diễn biến căng thẳng tại Ukraine và đại dịch đang kéo dài.

Mới cách đây vài ngày, Microsoft lưu ý rằng họ đang khép lại nhiều cơ hội việc làm, trong khi Google cho biết họ sẽ tạm dừng tuyển dụng trong ít nhất là hai tuần tới. Amazon cũng đang phải vật lộn với vấn đề thừa nhân viên và Meta, công ty mẹ của Facebook, đã giảm 30% kế hoạch tuyển dụng.

Và đây là những gì CEO các ông lớn công nghệ này nói khi phải cắt giảm kế hoạch tuyển dụng, sa thải nhân viên.

Google

Google đã đóng băng hoàn toàn việc tuyển dụng trong hơn hai tuần qua. Công ty thông báo họ tạm dừng tuyển dụng để thúc đẩy các nhân viên hiện tại làm việc hiệu quả và tập trung hơn.

Trước đó, Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã nói trong một cuộc họp với các nhân viên rằng “nhìn chung năng suất của số lượng nhân viên hiện tại ở Google chưa đạt được kỳ vọng”. Ông nói thêm rằng Google “không miễn nhiễm” với những cơn gió ngược chiều mà hầu hết các công ty đang gánh chịu.

Microsoft

Microsoft không chỉ đóng băng việc tuyển dụng mà còn chia tay rất nhiều nhân viên. Theo trang Business Insider, Microsoft đang yêu cầu một số nhân viên nhận trợ cấp thôi việc hoặc tìm kiếm công việc mới. Trước đó, Microsoft đã xác nhận sa thải gần 1800 người.

“Hôm nay chúng tôi đã sa thải một số nhân viên. Giống như tất cả các công ty khác, chúng tôi đánh giá các ưu tiên kinh doanh của mình một cách thường xuyên và thực hiện các điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp”, Microsoft cho biết trong một tuyên bố chính thức.

CEO Google, Amazon, Facebook và Microsoft nói gì khi sa thải nhân viên?

Các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đang đóng băng kế hoạch tuyển dụng, một số thậm chí phải sa thải nhân viên.

Facebook

Vào tháng 5, Meta đã đóng băng việc tuyển dụng vì không đạt được mục tiêu doanh thu. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cũng bày tỏ sự không hài lòng về những nhân viên làm việc kém hiệu quả. Meta cũng đã rút lại các khoản đầu tư của mình vào một số sản phẩm được thiết lập để cạnh tranh với các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom.

“Thực tế, có lẽ rất nhiều người không nên ở đây. Một phần hy vọng của tôi là nâng cao kỳ vọng và có những mục tiêu tích cực hơn. Tôi nghĩ một số bạn có thể nói rằng nơi này không dành cho bạn”, Zuckerberg nói trong một phiên họp.

Amazon

Amazon, đại gia thương mại điện tử toàn cầu, không tuyển thêm người vào các vị trí còn trống. Trong báo cáo thu nhập, Giám đốc tài chính Amazon, Brian Olsavsky nói rằng công ty đã giảm số lượng nhân viên xuống còn gần 27.000 người. Nhưng công ty phủ nhận quyết định sa thải và giải thích khá quanh co.

“Như chúng tôi đã đề cập trong quý I, chúng tôi đã bổ sung 14.000 công nhân. Trước đó, vào năm ngoái, chúng tôi đã giảm số lượng nhân viên thực của mình xuống còn 27.000 người. Vì vậy, chúng tôi khá minh bạch về thực tế là chúng tôi đã thuê rất nhiều người trong quý I trước tình thế biến thể Omicron ngày càng lan rộng", Olsavkya nói hồi cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

"May mắn thay, biến thể đó đã giảm xuống và số lượng nhân viên Amazon đã tăng lên sau đợt tuyển dụng đó. Chúng tôi phải giảm số lượng người bằng cách điều chỉnh mức tuyển dụng và mức sử dụng lao động bình thường, và đã giải quyết nhiều bằng cách”.

Theo VnEconomy

NDH

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại