menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thạch Thảo

Cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phục hồi và phát triển

Chiều 2/2, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023.

Tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp đã đóng góp ý kiến, giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng như đề xuất tỉnh tiếp tục quan tâm sâu sát, đồng hành để doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững trong năm 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn chia sẻ, lắng nghe và tiếp tục có các giải pháp hỗ trợ để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển bền vững trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đề nghị các cấp, ngành đổi mới phong cách, lề lối lãnh đạo, điều hành gắn với xây dựng bộ máy hoạt động tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, khuyến khích phát triển và đổi mới sáng tạo; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, điều chỉnh những quy định của địa phương không còn phù hợp để tháo gỡ những điểm nghẽn, ảnh hưởng đến hoạt động, phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân.

Các cấp, ngành tiếp tục triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của người dân, doanh nghiệp, nhất là các lĩnh vực ưu tiên; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường, sản phẩm và các chuỗi cung ứng.

Trong quá trình điều hành, tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến góp ý để chia sẻ và giải quyết, xử lý những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời, chủ động ngăn ngừa, đấu tranh tranh với những biểu hiện móc nối trục lợi, gây khó khăn, phiền hà đối với doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đề nghị cộng đồng doanh nghiệp cần tận dụng sự phục hồi của thị trường trong nước, mở rộng tìm kiếm thị trường quốc tế, chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp từng bước nâng cao thương hiệu và năng lực cạnh tranh.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Long, năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực với 20/21 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó, có 7/7 chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 11,28%; GRDP bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 37,91%; có 421 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm trước.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, trong năm 2023, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tập trung giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, triển khai hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tỉnh tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển; trong đó, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp; tăng cường thu hút đầu tư, thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo môi trường, điều kiện thuận lợi hỗ trợ đầu tư và sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng với địa phương trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát huy tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, tích cực tham gia các chương trình giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội.

Cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phục hồi và phát triển
Trao bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho các doanh nhân tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long năm 2022.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của địa phương năm 2022.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả